Điều tra việc một gia đình bị nhóm thanh niên hành hung ở Hà Nội

Công quận Ba Đình, TP Hà Nội đang tiến hành điều tra xác minh vụ việc một nhóm thanh niên sử dụng tuýp sắt, đe dọa, cắt chân, tay và hành hung người dân ở nhà số 7 đường Thanh Niên, phường Trúc Bạch, quận Ba Đình, TP Hà Nội.
Hà Nội cấp 300 phù hiệu xe tăng cường giải tỏa khách dịp 2/9 Sở Y tế Hà Nội yêu cầu xử lý nghiêm cơ sở PTTM vi phạm Bắt giữ ổ nhóm đối tượng đánh ô tô đi trộm cây cảnh

Cụ thể, vào ngày 17/6/2019, gia đình bà Bùi Thị Tuyết Oanh, sinh năm 1958, số 7 đường Thanh Niên, phường Trúc Bạch, quận Ba Đình, TP Hà Nội bị một nhóm thanh niên của gia đình bà Nguyễn Thị Bích (hàng xóm) mang theo tuýp sắt, hung khí xông vào nhà đe doạ, gây áp lực, đánh ông Nguyễn Văn Bảo (chồng bà Oanh) bằng vỏ chai bia và tuýp sắt khiến ông Bảo bị thương tích phải đưa đi cấp cứu tại bệnh viện.

Sự việc chưa dừng lại ở đó, đến ngày 20, 23, 26/6/2019, nhóm người này còn tiếp tục sang nhà bà Oanh để đánh nhân viên nhà bà Oanh, gây mất trật tự công cộng và bị công an phường Trúc Bạch tạm giữ.

dieu tra viec mot gia dinh bi nhom thanh nien hanh hung o ha noi

Phản ánh về vụ việc, bà Bùi Thị Tuyết Oanh cho biết, vụ việc này diễn ra hơn 1 năm nay, dù đã được trình báo đến Công an các cấp nhưng vẫn chưa được giải quyết dứt điểm… Để đảm bảo an toàn tính mạng cho các thành viên trong gia đình, bà Bùi Thị Tuyết Oanh đã gửi đơn cầu cứu tới các cơ quan chức năng, Công an TP.Hà Nội mong muốn điều tra làm rõ vụ việc, xử lý theo quy định của pháp luật.

Theo bà Bùi Thị Tuyết Oanh, từ cuối năm 2018 đến nay, gia đình liên tiếp bị gia đình bà Nguyễn Thị Bích (hàng xóm) đe doạ, quấy nhiễu như: Ném cát, chất bẩn vào nhà, cắt dây camera, dùng vòi xịt nước cao áp xịt sang nhà và nhân viên quán cà phê của bà Oanh và còn cầm theo hung khí sang nhà đe doạ, khiến nhân viên sợ hãi bỏ việc.

Đỉnh điểm của vụ việc là ngày 11/6/2019, một nhóm côn đồ gồm cả nam và nữ mang theo tuýp sắt liên tục chửi bới đe doạ làm nhân viên nhà tôi không thể đón khách khiến việc kinh doanh bị gián đoạn nghiêm trọng.

Trong khoảng thời gian từ ngày, 12 - 15/6/2019, hai mẹ con bà Bích cùng một nhóm côn đồ khoảng 5 - 6 người rất hung hãn dùng dao đe dọa cắt chân, cắt tay, sát hại nhân viên và người nhà tôi.

Về nguyên nhân vụ việc, bà Oanh cho biết, sự việc xảy ra từ năm 2010, do gia đình bà Bích xây dựng nhà không phép và liên tục cải tạo, cơi nới tìm mọi cách lấn chiếm lối đi chung của các gia đình đang sống tại căn biệt thự số 7 đường Thanh Niên, phường Trúc Bạch.

Mặc dù, Sở TNMT Hà Nội và các cơ quan liên quan đã nhiều lần kết luận gia đình bà Bích lấn chiếm, bịt cổng mở lối trái phép, nhưng gia đình bà Bích vẫn làm liều với các hành vi coi thường pháp luật đe doạ, hành hung người khác.

Kể lại sự việc bà Oanh cho biết, gia đình vẫn rất hoang mang, sợ hãi. Nhiều cháu làm thuê đã bỏ việc do bị đánh và đe doạ, cuộc sống của gia đình tôi bị đảo lộn hoàn toàn. Công an phường Trúc Bạch cũng nhiều lần gọi 2 bên lên giải quyết nhưng tình hình sau đó vẫn không được cải thiện. Gia đình mong muốn cơ quan chức năng sớm có kết luận và xử lý theo quy định của pháp luật.

dieu tra viec mot gia dinh bi nhom thanh nien hanh hung o ha noi

Liên quan tới vụ việc trên, trao đổi với PV, đại diện Công an quận Ba Đình cho biết: “Vụ việc giữa gia đình bà Bùi Thị Tuyết Oanh và bà Nguyễn Thị Bích diễn ra từ hơn 1 năm nay. Công an phường Trúc Bạch và UBND phường Trúc Bạch đã nhiều lần hoà giải nhưng hai bên gia đình vẫn không đồng ý. Nhóm thanh niên sử dụng tuýp sắt, hung khí tới gia đình bà Oanh để đe doạ đều là nhân viên của quán nhà bà Bích, để xác định được hành vi vi phạm pháp luật của nhóm thanh niên này cần phải điều tra xác minh.

Vị này cho hay, nguyên nhân dẫn tới vụ việc trên là do mâu thuẫn trong việc làm ăn, kinh doanh của hai gia đình. Ngoài ra, cũng xuất phát từ việc tranh chấp lối đi chung vào nhà số 7, đường Thanh Niên, đây cũng là là lối đi vào nhà bà Oanh. Vụ việc đã được UBND phường Trúc Bạch kết luận rồi.

Được biết, đội Điều tra tổng hợp, Công an quận Ba Đình đang tiến hành phối hợp với Công an Phường Trúc Bạch và VKS củng cố hồ sơ điều tra, kiên quyết xử lý theo đúng quy định pháp luật. Việc một nhóm thanh niên đã có hành động như: Cắt dây ròng rọc kéo rác, ném cát, cử một số nhân viên sang gây sự, tát nhân viên nhà bà Oanh, đánh nhau với chồng bà Oanh... đều là hành vi vi phạm pháp luật.

Cũng theo Đại uý Đỗ Đức Minh, Phó trưởng Công an phường Trúc Bạch thông tin, đã nhiều lần tiếp nhận đơn phản ánh, tố cáo từ phía gia đình bà Oanh. Tất cả thủ tục tiếp nhận đơn đều được Công an phường làm theo đúng quy định, lập hồ sơ xử lý.

Xem phiên bản mobile