Điều đặc biệt trong khu cách ly 243 bà bầu về từ Đài Loan

243 bà bầu về từ Đài Loan được cách ly Trường Trung cấp Cảnh sát nhân dân 5 đóng tại xã Bình Nguyên, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam, không phải là toàn bộ người dân Quảng Nam.
Bắc Giang: Thương nhân Trung Quốc thu mua vải thiều sẽ được miễn phí cách ly  Khai man lý lịch sau đó bỏ trốn khỏi khu cách ly tập trung của tỉnh Lạng Sơn

Ngày 30/5, ông Nguyễn Văn Hai - Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Nam cho biết, 343 công dân Việt Nam về từ Đài Loan đã được đưa về cách ly tại Trường Trung cấp Cảnh sát nhân dân 5 (đóng tại xã Bình Nguyên, huyện Thăng Bình, Quảng Nam) an toàn.

"343 công dân này thì có đến 243 phụ nữ đang mang thai, đây không phải toàn bộ là người Quảng Nam mà là chung của cả nước. Vì Quảng Nam đợt này được giao trách nhiệm đón công dân từ các nước về cách ly tập trung", ông Hai nói.

dieu dac biet trong khu cach ly 243 ba bau ve tu dai loan

Ngành y tế Quảng Nam kiểm tra tại khu cách ly tập trung.

Cũng theo ông Hai, sau khi đón, đưa 343 công nhân từ sân bay Đà Nẵng về khu cách ly tập trung, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covdi-19 của tỉnh tiến hành lập danh sách toàn bộ, sau đó sẽ lấy mẫu xét nghiệm theo dõi, dự kiến trong tuần tới có kết quả.

"Riêng 243 phụ nữ đang mang thai và có những trường hợp hạ sinh bất cứ lúc nào thì sẽ có chỗ cách ly phụ sản riêng. Sở Y tế đã chú ý bổ sung lực lượng thêm nhiều nữ hộ sinh để chăm sóc tốt nhất cho những sản phụ này. Đợt cách ly tập trung này, toàn bộ kinh phí sẽ do Ban chỉ đạo tỉnh lo, kể cả việc ăn, uống", ông Hai cho biết.

dieu dac biet trong khu cach ly 243 ba bau ve tu dai loan

243 bà bầu sẽ được cách ly và Ban chỉ đạo đã lo nơi hạ sinh cho các sản phụ.

Ông Trần Văn Kiệm - Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Quảng Nam (CDC Quảng Nam) cho biết, sau khi 343 công dân xuống sân bay, phía Đà Nẵng đã chịu trách nhiệm khám sàng lọc, kiểm tra y tế cho các công dân và bàn giao ngay tại chỗ để đưa về khu cách ly tập trung.

"Trong 343 công dân Việt Nam về từ Đài Loan thì đến 243 phụ nữ mang thai, đặc biệt có một trường hợp bị ung thư tụy giai đoạn cuối. Đối với trường hợp này sẽ tách riêng ra cùng với gia đình chuyển thẳng luôn lên Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng để tiến hành cách ly và điều trị", ông Kiệm nói.

Ông Nguyễn Đức Hoàng - Phó Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Thăng Bình cho hay, riêng 243 phụ nữ đang mang thai, có một số trường hợp đã gần sinh vì vậy tại khu cách ly sẽ có xe cấp cứu túc trực 24/24h, đồng thời thành lập đội cấp cứu sản khoa để dự phòng trường hợp nếu có người sinh tại khu cách ly sẽ tiến hành công tác đỡ đẻ tại đây. Tuy nhiên, đối với những trường hợp có nhu cầu đi đến nơi khác thì cũng có đội sản khoa đưa đi để đảm bảo an toàn.

 

Nguồn: Danviet
Xem phiên bản mobile