Điện Biên: Tạm dừng tổ chức Đại hội đảng bộ cấp cơ sở và yêu cầu người dân hạn chế ra đường

Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, Tỉnh ủy Điện Biên vừa có công văn yêu cầu các cấp ủy trực thuộc tỉnh tạm dừng tổ chức đại hội đảng bộ cấp cơ sở, kể cả đại hội điểm để tập trung cho công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.
Hành trình của 6 người Điện Biên về từ Bệnh viện Bạch Mai, 1 người có biểu hiện ho, đau rát họng Voòng Thái Triều, Bí thư đoàn “xung kích” sáng tạo Điện Biên: Tạm dừng hoạt động Karaoke, massage, quán bar, vũ trường, rạp chiếu phim.
dien bien tam dung to chuc dai hoi dang bo cap co so va yeu cau nguoi dan han che ra duong
Trụ sở Tỉnh ủy tỉnh Điện Biên (ảnh minh họa)

Theo công văn chỉ đạo của Tỉnh ủy Điện Biên, các cấp ủy đảng trực thuộc tỉnh tạm hoãn ngay việc tổ chức đại hội đảng bộ cấp cơ sở, kể cả đại hội điểm đến khi có chỉ đạo mới để tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh một cách hiệu quả nhất.

Tỉnh ủy Điện Biên cũng yêu cầu các đảng đoàn, ban cán sự đảng, các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh, các huyện ủy, thị ủy, thành ủy, đảng ủy trực thuộc chỉ đạo cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức tăng cường tuyên truyền, vận động nâng cao ý thức, trách nhiệm đến từng hộ, người dân về công tác phòng, chống dịch.

Khuyến cáo người dân hạn chế tiếp xúc xã hội, ít di chuyển và hướng dẫn người dân cách thức phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Đồng thời thực hiện khai báo y tế tự nguyện, thông báo kịp thời với các cơ sở y tế gần nhất về tình hình sức khỏe nếu có yếu tố, biểu hiện nghi nhiễm Covid-19.

Tỉnh ủy Điện Biên cũng giao Ban cán sự đảng UBND tỉnh, lãnh đạo UBND tỉnh tạm dừng các hoạt động hội họp, các sự kiện tập trung trên 20 người. Ngoài ra, chỉ đạo đóng cửa các cơ sở dịch vụ, trừ dịch vụ cung cấp lương thực, thực phẩm, dược phẩm, các cơ sở khám chữa bệnh. Cấm tụ tập nhiều hơn 10 người ở bên ngoài các công sở, trường học, bệnh viện và yêu cầu người dân hạn chế ra khỏi nhà.

Mai Khôi
Xem phiên bản mobile