Điện Biên: Hơn 100 người nhập viện sau cỗ mừng tân gia

Sau cỗ mừng tân gia của gia đình anh Lò Văn Phênh, dân tộc Lào ở bản Lói 2, xã Mường Lói huyện Điện Biên (Điện Biên), hơn 100 người đã phải đi cấp cứu vì “rối loạn tiêu hóa”.
Ngộ độc ma túy đá, nam thanh niên bị xuất huyết não Để thịt heo nhiễm khuẩn E.coli, ẩm thực Trần bị phạt 25 triệu đồng 16 trẻ em bị hóa thành "người sói" vì ngộ độc thuốc trị rụng tóc 2 chị em nhập viện cấp cứu vì tưởng thuốc chuột là kẹo Ngộ độc, hỏng gan do dùng thuốc hạ sốt quá liều
dien bien hon 100 nguoi nhap vien sau co mung tan gia
Hơn 100 người nhập viện sau cỗ mừng tân gia

Ông Lò Văn Tiến, Phó Chủ tịch UBND xã Mường Lói, xác nhận: Trong hai ngày 5 và 6/9, hơn 100 người trên địa bàn xã đã phải đến Trạm Y tế xã điều trị, truyền dịch giải độc do bị tiêu chảy, đau bụng cấp. Hiện tại, số người có biểu hiện bệnh trên địa bàn vẫn tiếp tục tăng.

dien bien hon 100 nguoi nhap vien sau co mung tan gia
Số người đến Trạm Y tế xã vẫn không giảm

Trước đó, trưa ngày 4/9, gia đình ông Lò Văn Phênh ở bản Lói 2, xã Mường Lói đã tổ chức 60 mâm cơm mừng tân gia. Khách mời của gia đình ông Phênh chủ yếu các gia đình thuộc các bản: Lói 1, Lói 2 và một số bản lân cận. Đã có khoảng 600 người tham gia ăn cỗ. Sau bữa cơm trưa, đến rạng sáng 5/9 nhiều người bắt đầu bị sốt, nôn, hoa mắt chóng mặt, đau bụng, tiêu chảy nhiều lần, các cơn đau cũng tăng dần theo thời gian.

dien bien hon 100 nguoi nhap vien sau co mung tan gia
Các bệnh nhân nặng điều trị từ ngày 5/9

Sáng 5/9 nhiều người được đưa đến Trạm Y tế xã để cấp cứu. Trạm Y tế xã Mường Lói đã phải huy động sự hỗ trợ của các cơ sở y tế lân cận tăng cường cán bộ để hỗ trợ thăm khám và điều trị. Riêng ngày 5/9, cán bộ y tế đã thăm khám, cấp thuốc, truyền giải độc cho 97 người dân tộc Lào các bản Lói 1, Lói 2. Trưa hôm nay (6/9), khoảng hơn 30 người vẫn tiếp tục chờ đến lượt khám và điều trị.

Ông Tùng khẳng định, nguyên nhân chẩn đoán ban đầu là do các hộ bị “rối loạn tiêu hóa”. Tuy nhiên, qua đối chiếu với các biểu hiện của ngộ độc thực phẩm mà ông Tùng đưa ra thì biểu hiện của hơn 100 người bệnh đều trùng khớp với các biểu hiện của ngộ độc thực phẩm.

Xem phiên bản mobile