Điểm mặt loạt ô tô có chi phí sử dụng 5 năm đầu thấp nhất: Hầu như đều là xe Nhật

Không ngạc nhiên khi xe Nhật áp đảo trong danh sách những chiếc ô tô có chi phí sử dụng thấp nhất 5 năm đầu. Sự bền bỉ và tiết kiệm của xe Nhật chính là điều khiến khách hàng tin tưởng và chọn lựa các dòng xe Nhật.
Đua xe trái phép sẽ bị xử phạt tới 25 triệu đồng

Mua một chiếc xe ô tô không chỉ đơn giản là bỏ một khoản tiền ra mua xe và phí lăn bánh mà chủ xe còn phải có sự chuẩn bị về chi phí sử dụng hàng tháng của mẫu xe đó. Các phí này bao gồm tiền nhiên liệu, bảo trì và tiền khấu hao theo thời gian.

Mới đây, công ty nghiên cứu và định giá xe Kelley Blue Book của Mỹ đã tổng hợp các số liệu trên để đưa ra xếp hạng những mẫu ô tô 2022 có chi phí sử dụng trong 5 năm đầu thấp nhất. Người tiêu dùng có thể sử dụng nguồn tham khảo này để cân nhắc trước khi quyết định mua ô tô.

Danh sách này có 23 cái tên, trong đó có tới 18 mẫu xe đến từ Nhật Bản, nổi bật là Toyota, Lexus, Subaru và Honda. Chỉ có số ít các mẫu đến từ các thương hiệu Hàn Quốc, Mỹ hay Thụy Điển. Không có mẫu xe nào của Mỹ lọt vào danh sách này.

Các mẫu ô tô model 2022 có chi phí sử dụng thấp nhất trong 5 năm đầu ở Mỹ

Xếp đầu bảng là Hyundai Venue với chi phí sử dụng ở Mỹ là 30.555 USD (~ 692 triệu VNĐ), tiếp theo là Subaru Forester với 39.473 USD (~ 895 triệu VNĐ). Xếp cuối là Toyota Tundra với chi phí sử dụng trong 5 năm đầu khoảng 47.679 USD (~ 1,08 tỷ VNĐ).

Trước đó, công ty nghiên cứu ô tô iSeeCars của Mỹ cũng đã tìm ra 15 mẫu xe có độ tin cậy cao nhất bằng cách phân tích hơn 14,9 triệu xe bán ra năm 2021. Không bất ngờ khi có tới 8 chiếc xe Toyota nằm trong danh sách đáng giá này trong khi xe Đức và xe Hàn đều vắng mặt.

Nguồn: Tuổi trẻ Thủ đô
tuoitrethudo.com.vn
Xem phiên bản mobile