Điểm chuẩn vào THPT Chuyên Khoa học xã hội và Nhân văn cao nhất là 37 điểm

Trường THPT Chuyên Khoa học xã hội và Nhân văn (KHXH&NV) vừa công bố điểm trúng tuyển vào trường, cao nhất là lớp chuyên Văn với 37 điểm.
Bắc Giang trước thời điểm khôi phục các hoạt động kinh tế - xã hội Thái Bình: Đình chỉ hoạt động cơ sở mầm non để điều tra vụ việc trẻ bị nhét giẻ vào miệng Giãn cách xã hội, làm sao để hãm đà tăng cân?
Điểm chuẩn vào THPT Chuyên Khoa học xã hội và Nhân văn cao nhất là 37 điểm
Ảnh minh họa

Ngoài chuyên Văn, điểm chuẩn vào lớp chuyên Địa lý là 34 điểm, điểm chuẩn vào lớp 10 chuyên Lịch sử 32,25 điểm.

Nhà trường cho biết, thí sinh không trúng tuyển hệ chuyên nhưng đủ điều kiện có thể đăng ký xét tuyển vào lớp chất lượng cao trước 14h ngày 30/6. Trường THPT Chuyên KHXH&NV năm nay dự kiến nhập học ngày 10/7.

Được biết, đây là năm thứ 2 trường tuyển sinh theo chỉ tiêu 150. Trong đó, 120 thuộc chỉ tiêu đào tạo chuyên Văn, Địa lý và Lịch sử. Các chỉ tiêu còn lại thuộc hệ đào tạo chất lượng cao.

Thí sinh được đưa vào danh sách xét tuyển phải là những thí sinh dự thi đầy đủ 4 bài thi là Ngữ văn, Toán, Tiếng Anh và môn chuyên (Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý), không vi phạm quy chế thi.

Điểm thi của từng môn phải đạt từ 4 trở lên, điểm môn chuyên phải từ 6 trở lên.

Trường xét tuyển theo nguyên tắc lấy tổng điểm từ cao xuống thấp cho đến hết chỉ tiêu lần lượt từ hệ chuyên đến hệ chất lượng cao. Điểm xét tuyển là tổng điểm các môn thi theo thang điểm 10, môn chuyên nhân hệ số 2 và được làm tròn đến hai chữ số thập phân.

Trường không cộng điểm ưu tiên trong tuyển sinh.

Theo TTTĐ
tuoitrethudo.com.vn
Phiên bản di động