ĐH Thái Nguyên tặng hơn 2.000 sản phẩm sát khuẩn cho Vĩnh Phúc

Trước những diễn biến của dịch bệnh Covid-19, Đoàn của Đại học Thái Nguyên do PGS.TS Trần Thanh Vân - Phó Giám đốc làm Trưởng Đoàn cùng đại diện Ban Công tác Học sinh Sinh viên đã trao tặng 2.250 sản phẩm dung dịch nước súc miệng nano bạc thảo dược và nước rửa tay khô sát khuẩn cho Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Vĩnh Phúc.
Tỉnh Thái Nguyên đã sẵn sàng các phương án để đón người Việt Nam từ vùng dịch trở về Chủ tịch tỉnh Bắc Giang: Không được để người bị "cách ly" cô đơn trong dịch Covid-19 Thái Nguyên lập bệnh viện dã chiến 1500 giường phòng chống dịch Corona

Theo đó, trong số 2.250 sản phẩm sát khuẩn Đại học Thái Nguyên (ĐHTN) trao tặng cho Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Vĩnh Phúc thì Trường Đại học Khoa học hỗ trợ 500 chai dung dịch nước súc miệng nano bạc thảo dược và 500 lọ dung dịch nước rửa tay khô sát khuẩn; Trường Đại học sư phạm hỗ trợ 1000 lọ dung dịch nước rửa tay khô sát khuẩn; Trường Đại học Y Dược hỗ trợ 250 lọ dung dịch nước rửa tay khô sát khuẩn; Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp hỗ trợ 500 chai dung dịch nước rửa tay khô sát khuẩn.

dai hoc thai nguyen tang hon 2000 san pham dung dich sat khuan phong dich covid 19 cho tinh vinh phuc
Hơn 2.250 sản phẩm dung dịch nước sát khuẩn ĐHTN trao tặng cho Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Vĩnh Phúc

Được biết, ngay sau khi dịch Covid-19 bùng phát và phát hiện ca nhiễm bệnh đầu tiên tại Việt Nam, Đảng ủy và Ban Giám đốc ĐH Thái Nguyên đã chủ động bám sát chỉ đạo của Đảng, Chính phủ và các Bộ, ngành và địa phương trong việc tuyên truyền, thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. ĐH Thái Nguyên và các đơn vị thành viên đã tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục, hướng dẫn kỹ năng phòng, chống dịch bệnh như cấp phát khẩu trang y tế, dung dịch nước rửa tay khô diệt khuẩn cho cán bộ, giảng viên tại các cửa ra vào cơ quan

Đặc biệt, đội ngũ các nhà khoa học đã tập trung sản xuất và pha chế thành công dung dịch nước súc miệng nano bạc thảo dược và dung dịch nước rửa tay khô diệt khuẩn phục vụ như cầu sử dụng cho cán bộ, học sinh, sinh viên của ĐHTN cũng như hỗ trợ nhu cầu của người dân trong thời điểm khan hiếm sản phẩm.

dai hoc thai nguyen tang hon 2000 san pham dung dich sat khuan phong dich covid 19 cho tinh vinh phuc
Ông Nguyễn Văn Đăng - Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học và nhóm nhà khoa học của trường với sản phẩm dung dịch nước súc miệng nano bạc thảo dược và 500 lọ dung dịch nước rửa tay khô sát khuẩn

Tính đến hết ngày 18/2, qua hệ thống giám sát bệnh truyền nhiễm thường xuyên, trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên chưa ghi nhận trường hợp nào mắc dịch bệnh Covid-19.

Được biết, hai bệnh nhân ở thị xã Phổ Yên và huyện Đồng Hỷ đã có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19. Có 3.010 người người Việt Nam, Thái Nguyên được thăm khám, theo dõi sức khỏe trên địa bàn tỉnh, trong đó có 104 người đang trong thời gian theo dõi 14 ngày. Có 219 người Trung Quốc tại Thái Nguyên đang được thăm khám, theo dõi sức khỏe, trong đó có 02 người đang trong thời gian theo dõi 14 ngày.

dai hoc thai nguyen tang hon 2000 san pham dung dich sat khuan phong dich covid 19 cho tinh vinh phuc
Tỉnh Thái Nguyên đã chuẩn bị phương án để đón người Việt Nam trở về từ vùng dịch, người lao động từ Trung Quốc

Ngoài ra, Thường trực Tỉnh ủy đã tổ chức họp với Quân khu I và các sở, ngành liên quan để bàn về kế hoạch chi tiết tổ chức tiếp nhận các trường hợp cách ly tại các khu cách ly tập trung. UBND tỉnh đã ban hành kế hoạch về tổ chức khu cách ly tập trung tại Trường Quân sự tỉnh và Trung tâm Giáo dục quốc phòng thuộc Đại học Thái Nguyên; ban hành công văn về việc hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19.

dai hoc thai nguyen tang hon 2000 san pham dung dich sat khuan phong dich covid 19 cho tinh vinh phuc
Thái Nguyên đang duy trì 40 điểm chốt phun thuốc khử trùng (CloraminB) tại 9/9 huyện, thành phố, thị xã.

Bên cạnh đó, các cơ quan, đơn vị, địa phương đã thực hiện tổng vệ sinh, phun tiêu độc, khử trùng thêm 22 điểm tập trung đông người. Các sở, ban, ngành đoàn thể, địa phương tiếp tục chỉ đạo và tổ chức kiểm tra, giám sát, thành lập cá đội phản ứng nhanh triển khai các nội dung, hoạt động phòng, chống dịch bệnh Covid-19; duy trì 40 điểm chốt phun thuốc khử trùng (CloraminB) tại 9/9 huyện, thành phố, thị xã.

Vi Hải
Xem phiên bản mobile