Bản tin Kinh doanh

Dẹp loạn hàng giả xuất xứ Việt Nam, Vietravel nóng ruột vì Vingroup, FLC

Vietravel đang đẩy nhanh việc mở hãng bay trong bối cảnh Vingroup và Tập đoàn FLC lộ rõ tham vọng; quyết liệt dẹp loạn hàng hóa giả xuất xứ Việt Nam; Tập đoàn Asanzo khởi kiện đòi bồi thường... là những thông tin về kinh tế, doanh nghiệp tuần qua.
Bản tin Kinh doanh: Vẫn nóng vụ Asanzo, ai giàu nhất Việt Nam?

Việt Nam có thêm hãng bay mới

Cục Hàng không Việt Nam vừa cấp Giấy chứng nhận người khai thác tàu bay (AOC) cho Công ty CP Hàng không lưỡng dụng Ngôi Sao Việt (Vietstar Airlines).

Như vậy, Vietstar Airlines trở thành công ty hàng không lưỡng dụng đầu tiên được cấp chứng nhận người khai thác tàu bay (AOC) thương mại cho máy bay phản lực thương gia tại Việt Nam.

Xem chi tiết tại đây!

Thương vụ hơn 20.000 tỷ đồng của BIDV

Ngày 22/7, Hội đồng quản trị Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV, mã CK: BID) đã thông qua văn kiện giao dịch với nhà đầu tư chiến lược nước ngoài.

Theo đó, BIDV sẽ phát hành riêng lẻ hơn 603,3 triệu cổ phiếu cho đối tác KEB Hana Bank, tương ứng tỷ lệ 15% vốn điều lệ của BIDV sau khi đầu tư; tổng giá trị của giao dịch do BIDV công bố là hơn 20.295 tỷ đồng. Trước đó, hồi cuối năm 2018, BIDV đã thực hiện lấy ý kiến cổ đông về phương án phát hành cổ phiếu kể trên.

Xem chi tiết tại đây!

Hộ lắp điện mặt trời được hỗ trợ đến 9 triệu đồng

Các hộ gia đình lắp điện mặt trời áp mái sẽ được hỗ trợ khoảng 3 triệu đồng/1 kWp. Theo khảo sát, trung bình mỗi hộ có đủ điều kiện lắp đặt khoảng 2 - tối đa 3 kWp, do đó mức hỗ trợ dự kiến cho mỗi hộ khoảng từ 6 - 9 triệu đồng, tương ứng khoảng khoảng 15% chi phí lắp đặt. Chương trình kéo dài từ 2019 - 2021.

Xem chi tiết tại đây!

UNIQLO mở cửa hàng tại Việt Nam

UNIQLO là thương hiệu thời trang nổi tiếng tại Nhật Bản hiện đang được Tập đoàn Fast Retailing – liên doanh dự án UNIQLO Việt Nam xin giấy phép và mở cửa hàng đầu tiên tại Việt Nam trong năm 2019.

Xem chi tiết tại đây!

dep loan hang gia xuat xu viet nam vietravel nong ruot vi vingroup flc
Ảnh minh họa.

Tham vọng của Vin, FLC làm Vietravel nóng ruột

Hội đồng quản trị Công ty Du lịch và Tiếp thị Giao thông vận tải Việt Nam (Vietravel) đã thông qua quyết định lấy ý kiến cổ đông bằng văn bản về việc phát hành riêng lẻ lên tới 700 tỷ đồng trái phiếu không chuyển đổi, với lãi suất không quá 11%/năm với kỳ hạn 2 năm. Mục đích nhằm bổ sung nguồn vốn cho dự án Vietravel Airlines.

Động thái lấy ý kiến cổ đông bằng văn bản về việc phát hành riêng lẻ lên tới 700 tỷ đồng nhằm lấy nguồn vốn phục vụ cho dự án hàng không diễn ra trong bối cảnh Tập đoàn Vingroup cũng vừa quyết định thành lập công ty hàng không Vinpearl Air, cũng như Tập đoàn FLC xây học viện hàng không ở Cần Thơ và mới nhất là việc Cục Hàng không Việt Nam vừa cấp Giấy chứng nhận người khai thác tàu bay (AOC) cho Công ty CP Hàng không lưỡng dụng Ngôi Sao Việt (Vietstar Airlines).

Xem chi tiết tại đây!

Cứu Nhiệt điện Thái Bình 2 phải có tiền

Ông Trần Sỹ Thanh - Chủ tịch Tập đoàn dầu khí Việt Nam (PVN) đánh giá, dự án có nhiều khó khăn, trong quá trình làm, tổng thầu là PVC có nhiều sai phạm. Bên cạnh đó, các tổ chức tài chính cắt tín dụng, dự án không thể vay được nữa. Tuy nhiên, nếu thay tổng thầu của dự án thì còn nguy hiểm hơn.

Ông Trần Sỹ Thành nhấn mạnh, làm gì cũng phải có tiền, nếu không có quyết sách sớm thì dự án đóng cửa sớm. "Không có tiền không thanh toán được lương, không trả được cho nhà cung cấp, anh em hoang mang, nhiều cán bộ đã bỏ đi, còn 32.000 tỷ đồng nằm đây, đau xót và lo lắng vô cùng", ông Thanh chia sẻ.

Xem chi tiết tại đây!

CEO Vinaconex bị công an triệu tập

Ngày 23/7, Tổng Công ty CP Vinaconex (mã CK: VCG) nhận được văn bản số 1572 của cơ quan chức năng TP. Hà Nội thông báo về việc đang xác minh vụ việc một cá nhân cùng đồng phạm mua bán trái phép hóa đơn, làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức xảy ra tại Hà Nội.

Để phục vụ công tác nghiệp vụ, cơ quan chức năng yêu cầu Tổng công ty phối hợp cung cấp các tài liệu giai đoạn 2016- 2018 (trước thời điểm thoái vốn nhà nước) để phục vụ xác minh và gửi Giấy triệu tập tới ông Nguyễn Xuân Đông, với tư cách là Tổng Giám đốc, người đại diện pháp luật hiện nay của Tổng công ty đến làm việc.

Xem chi tiết tại đây!

Dẹp loạn hàng giả "Made in Vietnam"

Ban Chỉ đạo Quốc gia Chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả (Ban 389 Quốc Gia) vừa ban hành Kế hoạch số 19 tăng cường phòng, chống buôn lậu, sản xuất, kinh doanh hàng hóa giả mạo nhãn mác, xuất xứ Việt Nam.

Mục đích của việc ngăn chặn hàng hóa sản xuất nước ngoài nhưng giả mạo xuất xứ Việt Nam là để bảo vệ sản xuất trong nước, uy tín, thương hiệu hàng Việt Nam, quyền lợi người tiêu dùng, góp phần chống thất thu thuế. Đồng thời, nhằm thông qua thực tế kiểm tra, xử lý vi phạm, chủ động phát hiện bất cập, kẽ hở về cơ chế chính sách để kiến nghị cơ quan có thẩm quyền sửa đổi bổ sung kịp thời nhằm nâng cao hiệu quả công tác quản lý nhà nước và ngăn chặn việc lợi dụng xuất xứ Việt Nam để xuất khẩu hàng sang nước thứ ba.

Xem chi tiết tại đây!

Asanzo khởi kiện đòi bồi thường thiệt hại

Ngày 26/7, Công ty CP Tập đoàn Asanzo đã có thông cáo liên quan đến loạt bài điều tra của Báo Tuổi trẻ TP HCM về nghi vấn sản phẩm của công ty xuất xứ Trung Quốc những cạo nhãn để gắn mác xuất xứ Việt Nam.

Theo đó, Asanzo cho rằng Báo Tuổi trẻ TP HCM đăng tải loạt bài "Điều tra lật tẩy Asanzo" có nhiều cáo buộc sai sự thật, dẫn tới việc kinh doanh đình đốn, gây ra thiệt hại nặng nề. Chính vì vậy, ngày 25/7/2019, Asanzo đã nộp đơn khởi kiện Báo Tuổi trẻ TP HCM lên TAND quận 11 (TP HCM) để yêu cầu giải quyết bồi thường thiệt hại.

Xem chi tiết tại đây!

Lùm xùm dự án dát vàng D’. Palais Louis Tân Hoàng Minh

Những căn hộ dát vàng tại dự án D’. Palais Louis của Tập đoàn Tân Hoàng Minh có giá vài chục tỷ đồng nhưng có lẽ ít ai biết dự án này từng dính hàng loạt sai phạm trong quá trình xây dựng

Không chỉ có vậy, hiện tại dự án D’. Palais Louis đang ''nằm'' tại ngân hàng khi chủ đầu tư đã mang giấy chứng nhận đi thế chấp. Việc Tập đoàn Tân Hoàng Minh mang dự án D’. Palais Louis thế chấp ngân hàng không sai luật nhưng khách hàng mua nhà tại dự án có thể sẽ phải đối mặt với nhiều rủi ro, rắc rối về pháp lý vì dự án cũng từng dính tai tiếng.

Xem chi tiết tại đây!

Hậu Lộc
Xem phiên bản mobile