Đen Vâu nhận Giải thưởng Tình nguyện quốc gia năm 2023

Theo đó, Đen Vâu là nghệ sĩ duy nhất trong 10 cá nhân nhận Giải thưởng Tình nguyện quốc gia năm 2023 do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trao tặng.
Yên Bái: Khởi động chương trình tình nguyện mùa đông năm 2023 Sáng kiến tình nguyện của nữ Bí thư Đoàn nhiệt huyết Chàng trai trẻ hơn 40 lần hiến máu cứu người

Tối 3/12, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức lễ trao Giải thưởng Tình nguyện quốc gia năm 2023 tại tuyến đường Phạm Ngọc Thạch (Quận 3, TP Hồ Chí Minh). Sự kiện nằm trong khuôn khổ chương trình Ngày hội Tình nguyện quốc gia năm 2023.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư Thường trực BCH Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cho biết, Giải thưởng Tình nguyện quốc gia nhằm tôn vinh, động viên các tấm gương cá nhân, tập thể tiêu biểu trong công tác tình nguyện vì cộng đồng, góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Các gương cá nhân, tập thể nhận giải thưởng Tình nguyện quốc gia năm 2023
Các gương cá nhân, tập thể nhận Giải thưởng Tình nguyện quốc gia năm 2023

Trải qua 12 năm triển khai, đã có hơn 260 tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc tiêu biểu cho hoạt động tình nguyện vì sự phát triển của đất nước và cộng đồng nhận Giải thưởng Tình nguyện quốc gia.

"Tôi mong tinh thần làm việc tốt, tinh thần phụng sự, dấn thân và cống hiến vì cộng đồng tiếp tục được các tập thể, cá nhân hôm nay phát huy, lan tỏa, trở thành những nhân tố tích cực, truyền cảm hứng đến cộng đồng và xã hội bằng những hành động, phần việc, công trình có ý nghĩa thiết thực, góp phần lan tỏa tinh thần nhân ái, sẻ chia trong cộng đồng và xã hội", đồng chí Nguyễn Ngọc Lương bày tỏ.

Bí thư Thường trực BCH Trung ương Đoàn cũng đề nghị các tổ chức trong nước và quốc tế tiếp tục quan tâm, đồng hành cùng các tổ chức, cá nhân trong các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng, dành các cơ chế, chính sách tốt nhất, hỗ trợ kĩ thuật, nguồn lực, cơ chế để họ đảm nhận các công trình, phần việc tình nguyện, từ đó có thêm nhiều người, nhiều địa chỉ được giúp đỡ, hỗ trợ.

Trong lần trao giải năm 2023, Hội đồng bình chọn toàn quốc đã bỏ phiếu, bình chọn 10 tập thể và 10 cá nhân có thành tích xuất sắc nhất trong năm.

Đen Vâu là nghệ sĩ
Đen Vâu là nghệ sĩ duy nhất có tên trong danh sách nhận giải thưởng do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trao tặng

Đáng chú ý, trong 10 cá nhân đoạt giải có rapper Đen Vâu (Nguyễn Đức Cường, 34 tuổi). Nam rapper cũng là nghệ sĩ duy nhất có tên trong danh sách nhận giải thưởng do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trao tặng.

Giải thưởng nhằm tôn vinh những đóng góp của Đen Vâu khi phát hành sản phẩm âm nhạc "Nấu ăn cho em", qua đó chung tay đóng góp vào dự án "Nuôi em" - dự án do Trung tâm Tình nguyện quốc gia, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh khởi xướng và đã lan tỏa sâu rộng.

Bảo Anh
tuoitrethudo.com.vn
Phiên bản di động