Đến Phố sách xuân Canh Tý “Đọc sách tương tác - Kết nối yêu thương"

Chương trình “Đọc sách tương tác - Kết nối yêu thương” do Đinh Tị Books tổ chức là một trong những hoạt động cộng đồng nằm trong chuỗi sự kiện văn hóa trong khuôn khổ Phố sách xuân Canh Tý 2020.
Lộ diện quán quân "Đọc sách dệt ước mơ" Teen THCS Chương Dương náo nức trong Ngày hội đọc sách “Đánh thức” niềm đam mê đọc sách cho giới trẻ

Trong cuộc sống hiện đại, nhiều cha mẹ rất muốn cho con đọc sách nhưng trẻ lại tỏ ra miễn cưỡng không thích hoặc muốn con yêu thích đọc sách, cha mẹ lại không dành thời gian với con để đọc những cuốn sách đã mua.

Đọc sách cũng giống như yêu thương, khi yêu một ai đó và trân trọng người đó thì dù bận mấy chúng ta cũng dành thời gian cho người đó. Để con yêu sách, cha mẹ phải cho con thấy được giá trị của cuốn sách thông qua việc cùng con đọc sách.

den pho sach xuan canh ty doc sach tuong tac ket noi yeu thuong

Đến với không gian sự kiện, các em nhỏ sẽ được trải nghiệm đọc và tương tác cùng những cuốn sách thiếu nhi mới xuất bản năm 2020.

Đồng thời, qua hoạt động chia sẻ, tương tác, bố mẹ cũng hiểu thêm về các phương pháp trò chuyện, đọc sách cùng con và nuôi dưỡng tình yêu đọc sách của con mỗi ngày.

den pho sach xuan canh ty doc sach tuong tac ket noi yeu thuong

Bên cạnh những tựa sách tương tác quen thuộc với độc giả nhỏ tuổi như: “Sách trong suốt - Giải cứu động vật”, sách ehon Nhật Bản “Trong bụng con cá có một con mèo”, các em nhỏ còn được làm quen với một nhân vật thú vị “Nibbles: The book monster - Siêu mọt Nibbles và những lần gặm nhấm vĩ đại”.

Chuyến đi khám phá những câu chuyện cổ tích qua “lỗ thủng gặm nhấm” của siêu mọt hẳn sẽ khiến rất nhiều bạn nhỏ tò mò, thích thú.

den pho sach xuan canh ty doc sach tuong tac ket noi yeu thuong

Chương trình cũng tổ chức hoạt động trải nghiệm cho các bạn nhỏ khi sáng tạo trên nhân vật Nibbles như học vẽ, tô màu, làm bookmark và chụp ảnh của Nibbles.

Sự kiện có sự tham gia của hai diễn giả là nhà văn, nhà báo Hoàng Anh Tú - ông bố 3 con rất thành công trong cả sự nghiệp và gia đình, cùng tiến sĩ Đào Thị Thúy Anh - chuyên gia mỹ thuật đã và đang làm việc với hàng nghìn trẻ em.

den pho sach xuan canh ty doc sach tuong tac ket noi yeu thuong

Đinh Tị Books hy vọng chương trình “Đọc sách tương tác - Kết nối yêu thương” sẽ là hoạt động ý nghĩa dành cho các gia đình có con nhỏ của thành phố Hà Nội trong dịp đầu xuân Canh Tý 2020.

Diễn ra tại sân khấu trung tâm, Phố sách 19/12, Hoàn Kiếm, Hà Nội, chương trình bao gồm hai phần chính: Phần 1 gồm những chia sẻ, trò chuyện của diễn giả cùng bố mẹ về cách tương tác khi đọc sách với con, cách nuôi dưỡng tình yêu đọc sách của con tại nhà. Phần 2 là hoạt động trải nghiệm đọc và tương tác cùng những cuốn sách thú vị, có nội dung nhân văn với các bạn nhỏ.

Nguồn: Tuổi trẻ Thủ đô
tuoitrethudo.com.vn
Xem phiên bản mobile