Đêm nay, đợt không khí lạnh mới về Hà Nội, trời đổ mưa dông

Đợt không khí lạnh thứ 2 sẽ gõ cửa Hà Nội vào đêm nay. Tuy nhiên, không khí lạnh đầu mùa yếu nên trời chỉ chuyển mát và sẽ gây mưa.
Bão số 5, không khí lạnh và dải hội tụ nhiệt đới cùng tác động gây mưa ở nhiều nơi

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, hiện nay (22/9), ở phía Bắc có một bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống phía Nam. Khoảng đêm nay (22/9), bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến thời tiết các tỉnh ở Bắc Bộ.

Từ đêm nay, do chịu ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén bởi áp cao lục địa ở phía Bắc nên ở Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông với lượng mưa phổ biến 40-80mm/24h, có nơi trên 150mm/24h. Gió sẽ chuyển hướng đông bắc trong đất liền cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3; ở vịnh Bắc Bộ gió chuyển hướng đông bắc cấp 4-5.

Đêm nay, đợt không khí lạnh mới về Hà Nội, trời đổ mưa dông
Hà Nội mây đối lưu đang phát triển và sẽ gây mưa dông nhiều nơi. Ảnh: Ngọc Anh

Từ ngày 23/9, ở Bắc Bộ trời chuyển mát. Các tỉnh Bắc Trung Bộ có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Tây Nguyên, Nam Bộ dự báo sáng và trưa nay trời nắng gián đoạn, chiều có mưa giông, đề phòng sấm sét, gió giật mạnh. Nhiều điểm ở Nam Bộ trong đó có Tp. HCM, Cần Thơ dễ có mưa to, đề phòng ngập úng các tuyến phố trũng thấp.

Khu vực Hà Nội: Ngày hôm nay 22/9 có lúc có mưa rào và dông, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Từ đêm nay có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Ngày 23/9 trời chuyển mát.

Hiện nay, qua theo dõi trên ảnh mây vệ tinh và ảnh ra đa thời tiết phát hiện thấy mây đối lưu đang phát triển và gây mưa rào cho khu vực các Quận: Tây Hồ, Ba Đình, Cầu Gấy và các huyện Sóc Sơn, Đông Anh của TP. Hà Nội.

Trong những tiếng tới, vùng mây này sẽ tiếp tục gây mưa rào và có thể có dông cho khu vực trên, sau đó có thể lan sang các quận khác trong khu vực nội thành Hà Nội Trong cơn mưa dông, có khả năng xuất hiện lốc, sét và gió giật mạnh.

D.Minh
Xem phiên bản mobile