Hà Nội:

Đề xuất đình chỉ, tước giấy phép nhiều phòng khám do chưa đảm bảo phòng dịch COVID-19

Trước diễn biến COVID-19 trở nên phức tạp Sở Y tế Hà Nội đã thành lập nhiều đoàn kiểm tra công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại các phòng khám chuyên khoa trên địa bàn các quận: Ba Đình, Thanh Xuân, Đống Đa, Hoàn Kiếm...qua đó phát hiện 7 cơ sở có dấu hiệu vi phạm về nhân lực và công tác phòng chống dịch.
Yên Bái: Tạm dừng các phòng khám tư nhân để phòng chống dịch Hà Nội đình chỉ hoạt động phòng khám bệnh nhân COVID-19 người Nhật đã đến khám Sở Y tế TP HCM xử phạt hàng loạt phòng khám, thẩm mỹ viên quảng cáo không đúng quy định

Thông tin đến báo Tuổi trẻ Thủ đô, ông Nguyễn Quang Trung (Trưởng Phòng Quản lý hành nghề y dược tư nhân, Sở Y tế Hà Nội) cho biết:

"Đợt này chúng tôi tiến hành tăng cường kiểm tra phòng chống dịch tại 9 cơ sở phòng khám thì phát hiện 7 cơ sở vi phạm về nhân lực, cơ sở vật chất và các biện pháp phòng chống COVID-19 vì vậy chúng tôi đang làm thủ tục để đề xuất thu hồi giấy phép hoạt động của 5 cơ sở phòng khám tư nhân và tạm đình chỉ 2 cơ sở trên địa bàn Hà Nội, tại buổi họp báo cáo giao ban về phòng chống dịch chiều nay (ngày 6/5) Sở Y tế Hà Nội cũng đưa ra nội dung này để các phòng Y tế quận, huyện tăng cường giám sát"

Ngay sau khi ghi nhận ổ dịch mới tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương cơ sở 2 tại xã Kim Chung, huyện Đông Anh, từ ngày 4-5 đến 6-5, Sở Y tế Hà Nội đã kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại các phòng khám chuyên khoa trên địa bàn các quận: Ba Đình, Thanh Xuân, Đống Đa, Hoàn Kiếm. Kết quả, đã thu hồi giấy phép hoạt động của 5 phòng khám và tạm đình chỉ hoạt động của 2 phòng khám chưa bảo đảm công tác phòng, chống dịch theo quy định.

sang-88-ghi-nhan-5-ca-mac-covid-19-trong-do-ha-noi-co-them-1-ca-tai-hoai-duc-1
Đưa người đi cách ly ngay tại sân bay (Ảnh minh họa)

Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Trần Thị Nhị Hà yêu cầu các cơ sở khám, chữa bệnh thực hiện nghiêm các quy định phòng dịch Covid-19 của Bộ Y tế. Sở Y tế Hà Nội đã và đang tăng cường kiểm tra công tác này tại các bệnh viện, phòng khám. Nếu nơi nào lơ là, không tuân thủ biện pháp phòng, chống dịch, cần lập tức chấn chỉnh, thậm chí đình chỉ, dừng hoạt động, kiên quyết xử lý kỷ luật các đơn vị, cá nhân vi phạm.

Ngoài việc kiểm soát chặt chẽ công tác phòng dịch Covid-19 tại các bệnh viện, phòng khám trên địa bàn, Sở Y tế Hà Nội cũng yêu cầu, các đơn vị y tế công lập, ngoài công lập, nhà thuốc tư nhân khi tiếp nhận người có biểu hiện sốt, ho, khó thở đến khám, mua thuốc, cần báo ngay cho Trạm y tế trên địa bàn để được hướng dẫn xử trí kịp thời.

Đinh Linh
Xem phiên bản mobile