Đề xuất cho học sinh tại 7 huyện tại Hải Dương đi học trở lại

Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Dương đã trình với UBND tỉnh phương án tổ chức dạy và học sau ngày 17/3 tại 7 huyện.
Hải Dương: Khởi tố đối tượng dùng pháo nổ để uy hiếp đòi nợ Hải Dương: Thêm 26 bệnh nhân Covid-19 ra viện Công an TP Hải Dương bắt quả tang 11 nam, nữ đang sử dụng ma túy

Ngày 15/3, Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Dương đã trình với UBND tỉnh Hải Dương phương án tổ chức dạy và học sau ngày 17/3.

Cụ thể, Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Dương đề nghị tiếp tục cho trẻ mầm non tạm dừng đến trường đến hết tháng 3/2021.

Tại các địa phương của tỉnh trong 14 ngày qua không có ca lây nhiễm COVID-19 ngoài cộng đồng, gồm các huyện Bình Giang, Gia Lộc, Ninh Giang, Thanh Hà, Thanh Miện, Tứ Kỳ (trừ xã Đại Hợp), Nam Sách (trừ xã Nam Tân), học sinh từ tiểu học trở lên được phép đến trường từ ngày 18/3.

Đề xuất cho học sinh tại 7 huyện tại Hải Dương đi học trở lại
Ảnh minh họa.

Tại TP Chí Linh, TP Hải Dương, thị xã Kinh Môn, các huyện Cẩm Giàng và Kim Thành chỉ có học sinh các lớp 9 và 12 được đến trường học tập, các khối lớp còn lại vẫn học trực tuyến cho đến khi có thông báo mới.

Các nhà trường tạm dừng hoạt động ngoại khóa, giáo dục kỹ năng sống, chưa tổ chức ăn bán trú.

Ngày 14/3, Sở Giáo dục và Đào tạo đã có văn bản hướng dẫn gửi Phòng Giáo dục và Đào tạo các huyện, thị xã, thành phố và các trường THPT, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên và một số trường yêu cầu chuẩn bị thật tốt các điều kiện trước khi đón học sinh trở lại trường; tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch trong thời gian học sinh học ở trường.

Sở Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các cơ sở giáo dục cần điều chỉnh kế hoạch dạy học các môn cho phù hợp, có đánh giá kết quả dạy học trực tuyến, bổ sung những kiến thức học sinh chưa lĩnh hội đầy đủ khi học trực tuyến.

Giáo viên vệ sinh trường lớp
Ảnh minh họa.

Các trường THPT, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên cần tổ chức dạy 2 buổi/ngày cho học sinh khối 12; các trường THCS, liên cấp tiểu học-THCS ưu tiên dạy 2 buổi/lớp cho khối 9 để hoàn thành chương trình đúng kế hoạch năm học.

Bên cạnh đó, Sở Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các nhà trường cần tập trung nắm bắt tình hình học sinh của mình và yêu cầu thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang, thành lập các Tổ An toàn (chống) COVID-19. Việc cho học sinh đi học trở lại vẫn do các trường căn cứ tình hình thực tế để quyết định, nếu thấy chưa đảm bảo an toàn trong phòng, chống dịch thì có thể đề xuất với Phòng Giáo dục và Đào tạo, UBND huyện hoặc với Sở Giáo dục và Đào tạo để tiếp tục học trực tuyến. Riêng Trường THPT Phúc Thành tại huyện Kim Thành do nằm trong khu vực phong tỏa nên vẫn chưa tổ chức dạy học trở lại từ ngày 18/3 như các trường khác”.

Theo thống kê của Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Dương, đến ngày 15/3, toàn tỉnh còn 15 trường học đang là điểm cách ly tập trung cho các trường hợp F1, trong đó huyện Kim Thành có 11 cơ sở (trong đó có 6 trường mầm non), huyện Kinh Môn còn 3 điểm cách ly tại 3 trường mầm non, huyện Tứ Kỳ có 1 cơ sở giáo dục là điểm cách ly tập trung.

Hoàng Duy
Xem phiên bản mobile