Đề phòng lũ quét và sạt lở đất ở Thanh Hóa

Do ảnh hưởng của bão Sinlaku nên khu vực Thanh Hóa và Nam đồng bằng Bắc Bộ sẽ có mưa vừa đến mưa to và dông trong vài ngày tới.
Bỉm Sơn (Thanh Hóa) có gần 200 người về từ vùng dịch Thiếu tướng Nguyễn Hải Trung giữ chức Giám đốc Công an thành phố Hà Nội Thanh Hóa: Cách ly 15 người trên cùng chuyến xe chở nữ sinh viên mắc COVID-19
ap thap nhiet doi tren bien dong co kha nang manh len thanh bao
Áp thấp nhiệt đới trên biển Đông có khả năng mạnh lên thành bão.

Do lượng mưa lớn, kéo dài nên nguy cơ cao xảy ra lũ quét và sạt lở đất tại các huyện trung du, miền núi, đặc biệt tại các huyện: Mường Lát, Quan Hóa, Quan Sơn, Lang Chánh, Thường Xuân , Như Xuân, Bá Thước, Ngọc Lặc...

Khu vực vùng núi nhiều nơi mưa rất to; tổng lượng mưa cả đợt ước tính từ 200 đến 400mm, có nơi trên 400 mm. Mưa to tập trung từ đêm 1 đến ngày 03 - 8.

Từ ngày 2 đến 5 - 8, mực nước trên các sông trong tỉnh dao động lên và có khả năng xảy ra một đợt lũ với biên độ lũ lên vùng thượng lưu từ 3 đến 7m, hạ lưu từ 2 đến 4m. Mực nước đỉnh lũ trên thượng nguồn sông chính và các sông nhỏ có khả năng ở mức báo động 1 đến báo động 2, có nơi trên báo động 2. Hạ lưu các sông thấp hơn đến xấp xỉ mức báo động 1.

Do lượng mưa lớn, kéo dài nên nguy cơ cao xảy ra lũ quét và sạt lở đất tại các huyện trung du, miền núi, đặc biệt tại các huyện: Mường Lát, Quan Hóa, Quan Sơn, Lang Chánh, Thường Xuân, Như Xuân, Bá Thước, Ngọc Lặc.

Tại các vùng trũng thấp và các khu đô thị trong tỉnh, cũng xuất hiện nguy cơ xảy ra ngập úng cục bộ

Duy Tân
Xem phiên bản mobile