Đề nghị xét truy tặng Huân chương Dũng cảm cho Nguyễn Văn Nhã

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế có tờ trình đề nghị Thủ tướng Chính phủ trình Chủ tịch nước xét truy tặng Huân chương Dũng cảm cho nam sinh cứu bạn đuối nước.
Thủ tướng Chính phủ gửi thư khen thanh niên dũng cảm cứu cháu bé rơi từ tầng cao Truy tặng huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho nam sinh cứu bạn đuối nước

Mới đây, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế có quyết định truy tặng Bằng khen cho em Nguyễn Văn Nhã vì đã có hành động dũng cảm trong công tác cứu hộ, cứu nạn đối với 3 học sinh nữ tại xã Phú Thuận, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế.

Đề nghị xét truy tặng Huân chương Dũng cảm cho Nguyễn Văn Nhã
Nam sinh Nguyễn Văn Nhã

Ngoài ra, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cũng đã có tờ trình đề nghị Thủ tướng Chính phủ trình Chủ tịch nước xét truy tặng Huân chương Dũng cảm cho Nguyễn Văn Nhã.

Ngày 2/5, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã gửi lời chia buồn và thăm hỏi tới gia đình sinh viên Nguyễn Văn Nhã và đề nghị các cơ quan chức năng xem xét trình Chủ tịch nước truy tặng Huân chương Dũng cảm, đồng thời xem xét công nhận sinh viên Nguyễn Văn Nhã là liệt sĩ theo đúng quy định.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cũng đề nghị UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, tỉnh Nghệ An và Đại học Huế quan tâm, hỗ trợ gia đình sinh viên có nghĩa cử cao đẹp quên mình cứu bạn này.

Trước đó, chiều ngày 30/4, em Nguyễn Văn Nhã khi đang tắm tại một bãi biển của huyện Phú Vang thì phát hiện 3 bạn nữ trong nhóm bị đuối nước, sóng cuốn xa bờ nên bơi đến ứng cứu, nhưng sau khi cứu được các bạn, thì Nhã bị nước biển cuốn đi vì đuối sức.

Nguyễn Văn Nhã (sinh năm 1998, trú tại huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An) là sinh viên năm cuối ngành Công nghệ thông tin, Trường Đại học Khoa học - Đại học Huế.
Hà Gia
Phiên bản di động