Để điện thoại trong túi quần khiến quý ông bị “yếu”?

Tôi nghe nói điện thoại gây ảnh hưởng đến vấn đề cương dương, sức khoẻ tình dục của nam giới. Xin bác sĩ cho biết điều này có đúng không? (Vũ Minh, Hà Nội)
Hà Nội: Quý ông cấy cả chục đinh vít vào "của quý" để tăng khoái cảm "Chân dài" mặc váy mỏng tang chiều "quý ông" hết mình trong phòng Vip
Để điện thoại trong túi quần khiến quý ông bị “yếu”? - 1
Ảnh minh họa.

TS Nguyễn Hoài Bắc, Trưởng Khoa Nam học và Y học giới tính, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội: Hiện nay chưa có bằng chứng nào cho thấy điện thoại gây ảnh hưởng đến cương dương cũng như chức năng hoạt động tình dục của nam giới nói chung. Tuy nhiên, người ta nhận thấy, điện thoại có ảnh hưởng nhiều đến sự di động, hình dạng của tinh trùng. Vì thế, việc tiếp xúc, phơi nhiễm nhiều với sóng điện thoại di động, sóng từ sẽ làm ảnh hưởng đến khả năng sinh sản nhiều hơn là khả năng tình dục.

Tuy nhiên chúng ta cũng cần lưu ý đấy là mới chỉ là những nghiên cứu mới làm ở trong phòng thí nghiệm, theo những điều kiện tiêu chuẩn. Còn trên thực tế, điện thoại có ảnh hưởng trên người, cụ thể là sức khoẻ tình dục của nam giới hay không thì chờ những nghiên cứu cụ thể quan sát trên cộng đồng.

Testosterone là hormone giới tính quan trọng nhất với nam giới, tác động chủ yếu đến cơ quan sinh dục và ảnh hưởng đến gần như toàn bộ cơ thể người đàn ông. Lượng testosterone này suy giảm theo tuổi, tuy nhiên so với nữ giới thì sự suy suy giảm này diễn ra từ từ, nhẹ nhàng hơn, mỗi năm một chút. Vì thế, triệu chứng suy giảm hormone sinh dục của người nam giới nhẹ nhàng kín đáo hơn. Đây là lý do cơ bản gây ảnh hưởng nhiều đến hoạt động tình dục của người nam giới.

Testosterone có vai trò kiểm soát ham muốn tình dục, khối xương, phân bố mỡ, khối cơ và sức cơ, sản sinh hồng cầu, sản sinh tinh trùng. Hàm lượng testosterone cao hay thấp đều dẫn đến rối loạn chức năng ở các bộ phận của cơ thể được điều hòa bởi hormone này.

Biểu hiện nồng độ testosterone ở nam giới thấp gồm: giảm ham muốn tình dục, rối loạn cương, giảm số lượng tinh trùng, mô tuyến vú phát triển, sưng nề, lâu dài có thể rụng tóc, giảm kích thước và sức cơ, tăng lượng mỡ trong cơ thể...

Nguồn: Dân trí
dantri.com.vn
Phiên bản di động