Đẩy mạnh chuyển đổi số trong khám, chữa bệnh và phòng, chống dịch

TTTĐ - Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong đã nhấn mạnh như vậy trong buổi kiểm tra kế hoạch phòng, chống dịch COVID-19 trước, trong và sau Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 tại Bệnh viện Đa khoa Đức Giang, diễn ra sáng nay (19/1).
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Phải thể hiện tinh thần dân tộc trong chuyển đổi số Chuyển đổi số giúp Viettel store đạt mức tăng trưởng cao gấp 3 lần bình quân thị trường

Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong đánh giá cao những đóng góp của Bệnh viện Đa khoa Đức Giang trong công tác phòng, chống dịch COVID-19; Đồng thời khẳng định, lãnh đạo thành phố luôn ghi nhận, đánh giá cao lực lượng y tế Thủ đô trong việc kiểm soát tình hình dịch bệnh.

Đẩy mạnh chuyển đổi số trong khám, chữa bệnh và phòng, chống dịch
Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong tặng quà các cán bộ, y, bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Đức Giang

Với vai trò bệnh viện hạng 1 của Thủ đô, Bệnh viện Đa khoa Đức Giang đã có nhiều đóng góp trong việc đào tạo lực lượng y tế cho nhiều bệnh viện trên địa bàn; Vừa thực hiện công tác phòng, chống dịch, vừa khám, chữa bệnh cho người dân. Cùng với đó, bệnh viện còn thực hiện các chiến dịch tiêm vắc xin phòng cho người dân, tiến hành truy vết xét nghiệm các bệnh nhân F0.

Về nhiệm vụ thời gian tới, đồng chí Nguyễn Văn Phong yêu cầu bệnh viện đẩy nhanh tốc độ chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ thông tin vào việc khám, chữa bệnh cho người dân. Thực tế qua đại dịch COVID-19 cho thấy, việc ứng dụng công nghệ số vào công tác khám, chữa bệnh là một xu thế không thể đảo ngược.

Nhân dịp này, đồng chí Nguyễn Văn Phong yêu cầu ngành Y tế Thủ đô quan tâm đầu tư, tạo điều kiện hơn nữa để Bệnh viện Đa khoa Đức Giang đẩy nhanh tốc độ chuyển đổi số, góp phần thực hiện tốt công tác khám, chữa bệnh cho người dân và thực hiện công tác phòng, chống dịch trên địa bàn.

Cùng với đó, bệnh viện cần tiếp tục chủ động các phương án điều trị cho bệnh nhân COVID-19 có bệnh nền, người cao tuổi; Tiếp tục rà soát việc tiêm phòng mũi 1 cho người trên 65 tuổi và tiêm trả mũi 2 cho người dân; Chú trọng đến các bệnh nhân F0 thể nặng đang điều trị tại bệnh viện; Đồng thời, tiếp tục đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong việc khai báo y tế và công tác khám, chữa bệnh để bảo đảm hiệu quả, kịp thời.

Đẩy mạnh chuyển đổi số trong khám, chữa bệnh và phòng, chống dịch
Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong kiểm tra công tác phòng, chống dịch và chúc Tết Bệnh viện Đa khoa Đức Giang

Nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm dần đang tới gần, thay mặt lãnh đạo thành phố, Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong gửi lời chúc mừng năm mới, lời chức sức khỏe, hạnh phúc tới toàn thể cán bộ, y, bác sĩ của Bệnh viện Đa khoa Đức Giang.

Trước đó, báo cáo với Phó Bí thư Thành ủy về công tác phòng chống COVID-19 trong năm 2021, Tiến sĩ Nguyễn Văn Thường, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Đức Giang cho biết, thời gian qua, bệnh viện đã triển khai thực hiện tốt công tác này, với 400 giường điều trị bệnh nhân COVID-19 (tầng 3).

Bệnh viện cũng đã thực hiện được gần 100.000 mũi tiêm; Cử 8 bác sĩ hỗ trợ, hướng dẫn các bệnh viện tuyến dưới để điều trị COVID-19; Đồng thời đào tạo được 105 bác sĩ, điều dưỡng chuyên hồi sức tích cực cho bệnh nhân...

Nguồn: Tuổi trẻ Thủ đô
Phiên bản di động