Đầu xuân, gieo hạt mầm hi vọng cho người bệnh nghèo

Nhận phần chi phí hỗ trợ điều trị từ Quỹ Vì Tầm Vóc Việt, vợ chồng anh Hà - chị Phương rưng rưng xúc động bởi có những tình cảm không nói được bằng lời. Phần hỗ trợ này sẽ giảm bớt một phần gánh nặng kinh tế, tiếp thêm hi vọng cho anh Hà khi quá trình phục hồi còn tính bằng năm.
Nguy cơ người bệnh gánh chi phí khi bệnh viện tự chủ

Trong những ngày đầu tiên của năm mới 2021, Ngân hàng TMCP Bắc Á phối hợp cùng Quỹ Vì Tầm Vóc Việt và báo Tuổi trẻ Thủ đô tài trợ 30 triệu đồng chi phí điều trị cho anh Phạm Văn Hà (Minh Tân, Kiến Xương, Thái Bình).

Tai nạn rơi từ giàn giáo hồi tháng 3/2020 đã khiến anh Phạm Văn Hà phải nằm liệt trên giường bệnh. Anh bị chấn thương tủy sống nặng. Sau ca phẫu thuật ở bệnh viện E, dù vẫn tỉnh táo, nhận biết mọi thứ nhưng anh không còn cảm giác từ phần cổ trở xuống. Bác sĩ nói ca phẫu thuật thành công còn khả năng phục hồi vận động của anh còn phải trông chờ vào ý chí, thời gian và một điều kì diệu.

9 tháng nằm viện đằng đẵng đã khiến kinh tế gia đình anh khánh kiệt. Bởi vợ anh - chị Phương cũng phải bỏ việc, theo chồng hết từ bệnh viện E Hà Nội, tới bệnh viện Đa khoa Thái Bình rồi bệnh viện chấn thương chỉnh hình Thái Bình. Thường trực ở bệnh viện, chị Phương đành gửi con cho ông bà nội và cậy nhờ họ hàng chăm sóc giúp đỡ.

Đầu xuân, gieo hạt mầm hi vọng cho người bệnh nghèo
Bà Vũ Thu Hằng, Giám đốc truyền thông ngân hàng Bắc Á, đại diện quỹ Vì Tầm Vóc Việt trao phần hỗ trợ chi phí điều trị cho anh Hà.

Cô con gái bé nhất nhà chị mới 3 tuổi, ngơ ngác hỏi ông bà là bố mẹ đi đâu. Cậu con trai thứ 2 mới học lớp 9, thỉnh thoảng lên viện chấn thương chỉnh hình Thái Bình để chơi với bố mẹ. Còn cậu con cả năm nay vừa tròn 18 tuổi, trải qua biến cố gia đình cũng trưởng thành hơn, vẫn quyết tâm theo học đại học. Mẹ phải lo cho bố, chàng trai vừa đủ tuổi trưởng thành tự tìm việc làm thêm kiếm tiền học phí đại học cho mình.

Giấu những giọt nước mắt vào trong, nén nỗi nhớ thương con thơ ở trong lòng, chị Phương luôn động viên chồng giữ tinh thần để điều trị, phục hồi. “Tay phải của anh Hà bây giờ đã nhúc nhắc được. Cũng may anh nằm nhiều mà chân tay vẫn không bị teo, không có vết loét nào trên người. Gia đình vẫn hi vọng vào một điều kì diệu. Anh nhà chị chỉ mong có thể tự mình ngồi trên xe lăn để cả nhà đỡ khổ”, chị Phương tâm sự.

Nhận khoản tài trợ chi phí điều trị, anh Hà thay mặt gia đình gửi lời cảm ơn tới các nhà hảo tâm, tới Ngân hàng TPCP Bắc Á, Quỹ Vì Tầm Vóc Việt và báo Tuổi trẻ Thủ đô.

Sự sẻ chia cho những số phận thiếu may mắn đầu xuân năm mới mang đến cho họ mang đến cho họ chút niềm vui, có thêm nghị lực và niềm tin để vượt qua khó khăn. Một cánh én nhỏ chẳng làm nên mùa xuân nhưng nhưng chúng ta, rất nhiều cánh én cùng nhiều đóng góp cho dù nhỏ bé - sẽ làm nên một mùa xuân hi vọng.

Huyền My
Xem phiên bản mobile