Đấu súng dữ dội khi Mexico bắt con trai trùm ma túy El Chapo

Lực lượng an ninh Mexico xác nhận đã bắt được con trai của trùm ma túy khét tiếng Joaquin “El Chapo” Guzman tại hang ổ của băng nhóm Sinaloa.
Chặt đứt từng chân rết trong đường dây ma túy của "ông trùm" Dương Đình Đăng Đề nghị truy tố trùm đường dây ma túy 100 tỷ đồng ở Vĩnh Phúc Quảng Nam: Bán ma túy cho con nghiện tại quán cà phê

Theo BBC, vụ bắt giữ diễn ra tại thành phố Culiacan, nơi có "đại bản doanh" của băng nhóm ma túy Sinaloa khét tiếng ở phía tây Mexico.

Con trai của trùm ma túy Joaquin “El Chapo” Guzman là Ovidio Guzman Lopez bị bắt sống. Vụ việc châm ngòi đấu súng ác liệt giữa cảnh sát và các thành viên băng nhóm Sinaloa.

El Chapo tháng 7 bị tòa án Mỹ tuyên án tù chung thân, cộng thêm 30 năm tù bổ sung. Trùm ma túy 62 tuổi bị cáo buộc 10 tội danh, trong đó có mua bán ma túy và rửa tiền.

dau sung du doi khi mexico bat con trai trum ma tuy el chapo
Trùm ma túy El Chapo của băng nhóm Sinaloa tại Mexico tháng 7 nhận án tù chung thân cùng 30 năm tù bổ sung cho 10 tội danh. Ảnh: CNN.

El Chapo vượt ngục vào năm 2015 ở Mexico sau đó bị bắt giữ thêm lần nữa rồi dẫn độ sang Mỹ vào năm 2017.

Ovidio Guzman được mô tả là hơn 20 tuổi, đóng vai trò quan trọng trong băng nhóm Sinaloa sau khi cha y bị bắt giữ. Nhân vật này bị Mỹ truy nã với nhiều cáo buộc liên quan đến mua bán ma túy.

Sau khi Ovidio bị bắt, đấu súng ác liệt đã diễn ra tại hành phố Culiacan.

Chính quyền bang Sinaloa cho biết đang nỗ lực tái lập trật tự và bình yên cho người dân địa phương sau "các vụ việc có ảnh hưởng lớn trong vài tiếng qua tại nhiều địa điểm ở Culiacan", theo AFP.

Xem phiên bản mobile