Đâu là những hoa hậu của Việt Nam thành công nhất trong 1 thập kỉ qua?

Giành vương miện cao quý tại các cuộc thi Hoa hậu Việt Nam, Hoa hậu Hoàn vũ..., những cái tên như H'hen Niê, Phạm Hương, Đỗ Mỹ Linh... được xem là top các nàng hậu thành công nhất về cả sự nghiệp lẫn tên tuổi.
Đỗ Thị Hà đăng quang Hoa hậu Việt Nam 2020 Hoa hậu Mỹ Linh và Thuỳ Linh "đọ" sắc vàng nóng bỏng

Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2015 - Phạm Hương

Sau khi cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam tổ chức lại vào năm 2015, Phạm Hương được xem là nhân tố xuất sắc từ khi còn là thí sinh.

Nhờ sự thể hiện xuất sắc, cô đăng quang trong sự tán đồng của khán giả. Sau đó, cô được cử đi thi Miss Universe nhưng không đạt bất cứ giải thưởng nào.

Tuy nhiên, cô vẫn là một trong những hoa hậu thành công nhất trong 10 năm qua. Lý do, bởi ngay từ khi đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam, cô đã được công chúng gọi với cái tên “Hoa hậu quốc dân”, không chỉ sở hữu vẻ đẹp sắc sảo, cuốn hút mà còn lối ứng xử, trí tuệ cao.

Phạm Hương. Ảnh: MU
Phạm Hương. Ảnh: MU

Phạm Hương luôn được săn đón trên các thảm đỏ sự kiện và xuất hiện đều đặn trên truyền thông. Cô còn là một trong những hoa hậu đầu tiên có lượng fan hùng hậu với hơn 1 triệu lượt theo dõi trên trang cá nhân. Cô đắt show quảng cáo, thương hiệu và còn phát triển kinh doanh riêng.

Tuy hiện tại đã lui về ở ẩn để thực hiện thiên chức làm mẹ, nhưng cái tên Phạm Hương chưa bao giờ hết hot với công chúng.

Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 - H'hen Niê

Không bàn cãi gì nữa khi H'hen Niê nằm trong top hoa hậu của Việt Nam thành công nhất trong 10 năm qua. Bởi từ một cô gái nghèo, chỉ dám ước mơ có nhiều show trang trải cuộc sống, bây giờ, cô đã là một Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam và top 5 Miss Universe.

Thành tích top 5 của người đẹp tại Miss Universe là kỉ lục mà chưa hoa hậu nào của Việt Nam đạt được. Cô còn vinh dự nhận giải thưởng “Timeless Beauty 2018 - Vẻ đẹp vượt thời gian”.

Nói về thành công của H'hen Niê, có thể không kể siết khi cô không chỉ đắt show quảng cáo, thời trang, thương hiệu mà còn truyền cảm hứng mạnh mẽ đến giới trẻ, phụ nữ Việt Nam.

H'hen Niê. Ảnh: MU
H'hen Niê. Ảnh: MU.

Hoa hậu Việt Nam 2016 - Đỗ Mỹ Linh

Đỗ Mỹ Linh đăng quang Hoa hậu Việt Nam 2016. Thuở mới đăng quang, cô không được đánh giá cao về nhan sắc. Tuy nhiên, người đẹp lại có thế mạnh ở việc sở hữu thành tích học tập tốt.

Sau đó, cô dần dà cải thiện ngoại hình nhờ luyện tập và lên đường tham dự Miss World. Cô chính là người đẹp đầu tiên của Việt Nam giành giải "Hoa hậu nhân ái" tại cuộc thi năm đó, mở ra một dấu son của sắc đẹp trên đấu trường nhan sắc danh giá này.

Kể sau khi trở về từ cuộc thi quốc tế, Đỗ Mỹ Linh luôn là cái tên được săn đón. Cô xuất hiện dày đặc tại các chương trình, lễ hội, làm đại sứ nhiều cuộc thi, nhiều chương trình thiện nguyện. Ngoài ra, Đỗ Mỹ Linh còn khá thành công khi lựa chọn con đường trở thành một MC chuyên nghiệp.

Đỗ Mỹ Linh. Ảnh: MU.
Đỗ Mỹ Linh. Ảnh: SV.

Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2019 - Lương Thùy Linh

Trong số các hoa hậu trong 1 thập kỉ trở lại đây, Lương Thùy Linh đăng quang khá trễ. Cô lên ngôi vị cao nhất của Miss World Vietnam vào năm 2019.

Thuở mới đăng quang, Lương Thùy Linh bị nhiều nhận xét không hay về ngoại hình quá giống với Đỗ Mỹ Linh. Nhiều người lo ngại người đẹp khó làm nên chuyện vì cái bóng lớn của đàn chị

Tuy nhiên Lương Thùy Linh đã gây bất ngờ khi đạt thành tích top 12 Miss World 2019 - đây là kết quả khá tốt của một đại diện Việt Nam tại đấu trường nhan sắc này.

Trở về sau cuộc thi, cô trở thành "nàng thơ" của không ít nhà thiết kế danh tiếng. Tên tuổi của người đẹp còn được các thương hiệu chú ý. Cô là hoa hậu trẻ nhất đảm nhận giám đốc của một công ty khi chỉ mới 20 tuổi.

Lương Thùy Linh. Ảnh: SV.
Lương Thùy Linh. Ảnh: SV.

Ngoài những cái tên trên thì Hương Giang, Phương Khánh cũng là 2 trong số nàng hậu thành công. Trong khi Hương Giang lần đầu giúp Việt Nam đăng quang Hoa hậu chuyển giới quốc tế thì Phương Khánh đăng quang Hoa hậu Trái đất - cuộc thi thuộc top danh giá nhất trong nhiều năm qua.

Nguồn: Lao Động
Phiên bản di động