Đặt máy đo thân nhiệt tại Lễ mít tinh kỷ niệm Ngày thành lập Đảng

Sáng mai (3/2), tại Lễ mít tinh kỷ niệm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, Bộ Y tế yêu cầu Sở Y tế Hà Nội đặt trang thiết bị phòng dịch, máy đo thân nhiệt để phục vụ Lễ mít tinh.
Chân dung 12 Tổng Bí thư trong 90 năm lịch sử của Đảng Cộng sản VN Phòng viêm phổi "lạ", riêng Nội Bài có 5 máy đo thân nhiệt hành khách

Cục Quản lý Khám chữa bệnh (Bộ Y tế) cho biết, trong bối cảnh dịch viêm phổi cấp do chủng mới virus Corona lan rộng, Thủ tướng vừa công bố dịch, Cục đã gửi công văn yêu cầu Sở Y tế Hà Nội về việc đảm bảo y tế phục vụ Lễ mít tinh kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2020) tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Mỹ Đình.

Theo đó, Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội phải bố trí trang thiết bị phòng dịch, máy đo thân nhiệt và nhân lực cần thiết để tổ chức triển khai phục vụ Lễ mít tinh tại địa điểm tổ chức từ 7h30 ngày 3/2 đến khi kết thúc lễ kỷ niệm.

dat may do than nhiet tai le mit tinh ky niem ngay thanh lap dang
Máy đo thân nhiệt sẽ được dùng để kiểm tra thân nhiệt các đại biểu.

Tổ y tế, trang thiết bị phòng dịch và máy đo thân nhiệt phải được chuẩn bị trước thời gian khai mạc. Để phục vụ lễ mít tinh, Bộ Y tế cũng bố trí thiết bị phòng dịch ở Bệnh viện Bạch Mai và Bệnh viện Hữu nghị cùng 6 bệnh viện và Trung tâm cấp cứu 115 trực thuộc Sở Y tế Hà Nội.

Bộ Y tế cũng vừa cập nhật tình hình sức khỏe của 7 bệnh nhân mắc nCoV tại Việt Nam.

Hiện chỉ có trường hợp thứ 7 vừa phát hiện đang phải thở oxy. Đó là một nam Việt kiều Mỹ 73 tuổi, quốc tịch Mỹ, về Việt Nam và quá cảnh tại sân bay của Vũ Hán (Trung Quốc) trong vòng 2 tiếng. Bệnh nhân có triệu chứng khởi phát bệnh vào ngày 26/1 và được đưa vào bệnh viện trong ngày 31/1.

Hiện bệnh nhân đang được điều trị cách ly tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP HCM, được thở oxy, dùng kháng sinh và kháng virus. Bệnh nhân có tiền sử phì đại tiền liệt tuyến, hiện tại bệnh nhân không sốt, không đau cơ, ho khan, đôi khi có khó thở.

Hai bệnh nhân người Trung Quốc điều trị ở Bệnh viện Chợ Rẫy đã âm tính với virus Corona và sẽ ra viện trong tuần tới. Hai bệnh nhân ở tỉnh Vĩnh Phúc đang được điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương, sức khỏe đã ổn định và đang làm thêm xét nghiệm lần cuối trước khi quyết định cho ra viện.

Đến sáng 2/2, bệnh nhân nữ ở tỉnh Thanh Hóa (ở Bệnh viện đa khoa Thanh Hóa) đã ổn định sức khỏe, các triệu chứng sốt, ho, tức ngực đều đã hết, có thể được xuất viện trong tuần tới. Bệnh nhân ở tỉnh Khánh Hòa sức khỏe đã ổn định.

Nguồn: Danviet
m.danviet.vn
Xem phiên bản mobile