Đạo diễn phim “Đêm tối rực rỡ”: Tự hào nhất là khi vợ đoạt giải

Aaron Toronto, đạo diễn người Mỹ bộ phim “Đêm tối rực rỡ” vừa đoạt giải Cánh Diều vàng 2021 cho hay: “Khoảnh khắc tự hào nhất là khi nghe bà xã đoạt giải nữ diễn viên xuất sắc”.
Cánh Diều vàng 2021: “Đêm tối rực rỡ” thắng lớn

Mùa Cánh Diều vàng 2021 kết thúc với bộ phim "Đêm tối rực rỡ" - chủ đề về nạn bạo hành gia đình tại Việt Nam lập cú đúp khi rinh về 5 cánh diều vàng ở hạng mục quan trọng, gồm: Phim truyện điện ảnh xuất sắc dành cho Aaron Toronto, Nữ chính kiêm Biên kịch xuất sắc Lý Nguyễn Nhã Uyên; Nam diễn viên phụ xuất sắc: Xuân Trang (vai Kim Hoàng) và Quay phim xuất sắc Nguyễn Khắc Nhật.

Chia sẻ cảm xúc ngay sau khi nhận giải, đạo diễn Aaron Toronto xúc động nói: "Đây là một sự bất ngờ vì bộ phim của tôi quá nhỏ bé, thực sự cảm ơn thầy Hùng Tú - Chủ tịch Hội Điện ảnh Việt Nam - vì đã tổ chức lễ trao giải quá hoành tráng. Cảm ơn các đại biểu, các đoàn làm phim khác vì chúng ta đang cùng nhau xây dựng một nền điện ảnh tốt hơn, xuất sắc hơn”.

Trải lòng trên trang cá nhân sau một ngày diễn ra sự kiện, vị đạo diễn người Mỹ “không tin đêm qua là có thật đâu, có cảm giác mình mơ mọi thứ và giờ mới tỉnh lại”.

Đạo diễn phim “Đêm tối rực rỡ”: Tự hào nhất là khi vợ đoạt giải
Đạo diễn Aaron Toronto cùng vợ là diễn viên Lý Nguyễn Nhã Uyên trong khoảnh khắc nhận giải Cánh Diều vàng 2021

Ông nói, phim đoạt giải vì “Nó xứng đáng khi có người ý thức rằng họ đã hoặc đang bị bạo hành, và rằng có rất nhiều người khác cũng bị giống họ. Nó xứng đáng khi họ được trao hy vọng rằng sẽ có cách để họ tìm được sự bình an. Nó xứng đáng khi chúng ta có thể bình thường hóa cái câu, “Tôi bị bệnh tâm lý.” Nó xứng đáng khi chúng ta có thể đóng góp một phần nào đó trong công việc vĩ đại để chữa lành hàng triệu tấm lòng bị vết thương sâu và gắn bó lại các gia đình với nhau trong tình thương yêu”.

Đạo diễn phim “Đêm tối rực rỡ”: Tự hào nhất là khi vợ đoạt giải
Lý Nguyễn Nhã Uyên nhận giải Nữ chính kiêm Biên kịch xuất sắc

Aanro Toronto cũng thừa nhận rằng, ông là một người chồng yêu vợ. “Do vậy, khoảnh khắc tự hào nhất đêm qua là khi nghe bà xã đoạt giải nữ diễn viên xuất sắc, rồi mình la hét um xùm như thằng điên trong khi MC nói nói cái gì đó không nghe, nhưng khi la hét xong mới biết thật ra…bà xã đã đoạt tới hai giải lận - nữ diễn viên cùng với biên kịch” – đạo diễn chia sẻ.

Đạo diễn phim “Đêm tối rực rỡ”: Tự hào nhất là khi vợ đoạt giải
Cặp vợ chồng đạo diễn Aaron Toronto và diễn viên Lý Nguyễn Nhã Uyên
Đạo diễn phim “Đêm tối rực rỡ”: Tự hào nhất là khi vợ đoạt giải
Diễn viên Lý Nguyễn Nhã Uyên và bé Lại Trường Phú nhận giải Nam diễn viên chính xuất sắc
Xem phiên bản mobile