Đảng viên tuổi 18 nỗ lực rèn luyện, cống hiến nhiều hơn

TTTĐ - Vinh dự được kết nạp Đảng khi mới 18 tuổi, Nguyễn Thị Hương Giang (cựu học sinh K52 Hóa trường THPT Chuyên Đại học Sư phạm, tân sinh viên trường Đại học Dược Hà Nội) luôn ý thức phải nỗ lực, rèn luyện nhiều hơn. Giang vừa vinh dự được nhận Bằng khen của Trung ương Đoàn tại hội nghị tổng kết Chiến dịch Mùa hè thanh niên tình nguyện 2021.
Chi bộ Vận hành KĐN kết nạp đảng viên mới qua hình thức trực tuyến Tân đảng viên xinh đẹp “cháy” hết mình với đam mê

Chủ động tìm môi trường rèn luyện

Giang kể: “Đầu năm lớp 10, Đoàn trường THPT Chuyên Đại học Sư phạm Hà Nội mở cuộc họp triệu tập Bí thư Chi đoàn để bầu ra Ban chấp hành mới. Bản thân mình tự thấy là người có kỉ luật cao nên đã ứng cử để thử sức với môi trường chuyên nghiệp này”.

Vừa đảm nhận vai trò Bí thư lớp, vừa là ủy viên Ban chấp hành Đoàn trường, đôi khi Giang cảm thấy áp lực với khối lượng công việc lớn. Tuy nhiên, cô gái trẻ lại coi đây là cơ hội rèn luyện, thử sức ở nhiều hoạt động khác nhau. Để tạo nên tập thể gắn kết, tăng khả năng làm việc nhóm, Giang tổ chức các hoạt động: Tổ chức sinh nhật cho các bạn, thiết kế bích báo…

Đảng viên trẻ Nguyễn Thị Hương Giang
Đảng viên trẻ Nguyễn Thị Hương Giang (Ảnh tư liệu)

Đặc biệt, Giang có 3 năm liền tham gia các hoạt động trong Chiến dịch Mùa hè thanh niên tình nguyện do Đoàn trường tổ chức và trực tiếp giữ cương vị đội trưởng vào năm 2020. Trong đó, các tình nguyện viên sẽ hỗ trợ cho sự kiện tuyển sinh của nhà trường diễn ra thuận lợi, đặc biệt là kỳ thi vào lớp 10. Bên cạnh đó, đội thanh niên tình nguyện còn đảm nhiệm các phần việc chuẩn bị cho lễ khai giảng và bế giảng...

“Các phần việc như sắp xếp bàn ghế, quản lý học sinh… nghe có vẻ rất nhàm chán nhưng lại giúp chúng mình rèn luyện kỹ năng trong cuộc sống, làm sao thực hiện công việc cho khoa học, hiệu quả. Đây cũng là khoảng thời gian giúp chúng mình cởi mở, gần gũi với nhau hơn trong mối quan hệ với thầy cô, bạn bè”, Giang chia sẻ.

Bạn trẻ Nguyễn Thị Hương Giang (bên phải) tham gia các hoạt động tình nguyện
Bạn trẻ Nguyễn Thị Hương Giang (bên phải) tham gia các hoạt động tình nguyện (Ảnh tư liệu)

Vì thế, qua mỗi Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè, Giang lại thấy mình trưởng thành, tự tin hơn. Cô gái trẻ cũng có thêm những người bạn để cùng hỗ trợ nhau trong học tập và cuộc sống.

Học hỏi và cống hiến

Bận rộn với các hoạt động Đoàn, Hội nhưng Giang chưa bao giờ xao nhãng việc học tập. 3 năm liền cô gái trẻ là học sinh giỏi của trường, vinh dự nhận danh hiệu “Học sinh 3 tốt” cấp thành phố Hà Nội.

Vừa năng nổ trong các hoạt động tập thể vừa có thành tích học tập xuất sắc nên Giang vinh dự trở thành một trong 2 đoàn viên ưu tú của trường THPT Chuyên Đại học Sư phạm Hà Nội được kết nạp Đảng khi mới 18 tuổi.

Bạn trẻ Nguyễn Thị Hương Giang vinh dự nhận Bằng khen của Trung ương Đoàn
Bạn trẻ Nguyễn Thị Hương Giang vinh dự nhận Bằng khen của Trung ương Đoàn

Giang bật mí, một trong những nguồn cảm hứng để cô gái trẻ rèn luyện, phấn đấu để được đứng vào hàng ngũ của Đảng là từ ông ngoại. Ông cũng được kết nạp Đảng vào năm 18 tuổi và đã vinh dự nhận huy hiệu 55 tuổi Đảng. Chính vì thế, cô gái trẻ luôn ao ước được tiếp tục phát huy truyền thống quý báu ấy của gia đình và đóng góp một phần nhỏ bé cho quê hương, đất nước.

Giang cũng là đảng viên 18 tuổi duy nhất của thành phố Hà Nội và là một trong 14 đảng viên xuất sắc trẻ tuổi nhất của cả nước được nhận bằng khen của Trung ương Đoàn tại hội nghị tổng kết Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2021.

Trong mọi hoạt động Hương Giang đều nỗ lực hoàn thành thật tốt
Trong mọi hoạt động Hương Giang đều nỗ lực hoàn thành thật tốt (Ảnh tư liệu)

“Mình vẫn nhớ cảm giác hồi hộp khi được xướng tên. Đó cũng là động lực để mình cố gắng hơn trong ngôi trường mới - Đại học Dược Hà Nội”, Giang tâm sự.

Là cựu học sinh chuyên Hóa nên Giang tin trường Đại học Dược Hà Nội là môi trường tốt để cô gái trẻ phát triển bản thân, mở rộng thêm kiến thức về môn học yêu thích. Vì thế, việc đầu tiên Giang làm sẽ là thích nghi với môi trường mới, làm quen thêm nhiều thầy cô, bạn bè.

“Mình cũng đặt ra cho bản thân những mục tiêu phải đạt được về cả học tập và các hoạt động Đoàn, Hội. Đặc biệt, mình sẽ nỗ lực hoành thành thật tốt nhiệm vụ được Chi bộ Đảng phân công, góp phần cống hiến cho cộng đồng”, Giang tâm sự.

Nguồn: Tuổi trẻ Thủ đô
Xem phiên bản mobile