Đảng viên trẻ rèn luyện tính trách nhiệm- nói đi đôi với làm

Chiều 26/8, tại Hà Nội đã diễn ra diễn đàn “Đảng viên trẻ rèn luyện tính trách nhiệm, nói đi đôi với làm theo Di chúc của Bác”. Đây là một trong 5 diễn đàn  chuyên đề được Ban Bí thư Trung ương Đoàn tổ chức trong khuôn khổ Chương trình gặp gỡ “Đảng viên trẻ tiêu biểu học tập và làm theo lời Bác” toàn quốc năm 2019 và Lễ tổng kết đợt hoạt động cao điểm "Tuổi trẻ Việt Nam nhớ lời Di chúc theo chân Bác".
Tuyên dương 408 đảng viên trẻ tiêu biểu toàn quốc làm theo lời Bác

Tại diễn đàn, các đại biểu tập trung thảo luận các vấn đề: nhìn lại lịch sử hình thành và phát triển các phong trào hành động cách mạng của Đoàn qua 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh; chia sẻ, đánh giá về những thành tựu, dấu mốc quan trọng trong triển khai các phong trào hành động cách mạng của Đoàn gắn với việc rèn luyện tính trách nhiệm, nói đi đôi với làm cho đoàn viên thanh niên nói chung, đặc biệt đối với các đảng viên trẻ nói riêng.

dang vien tre ren luyen tinh trach nhiem noi di doi voi lam
Toàn cảnh diễn đàn

Các đại biểu cũng đánh giá về vai trò của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trong việc xác lập, triển khai các phong trào hành động cách mạng gắn với việc rèn luyện tính trách nhiệm, nói đi đôi với làm cho đoàn viên thanh niên; đề xuất các giải pháp nâng cao, phát triển các phong trào hành động cách mạng của tổ chức Đoàn trong giai đoạn hiện nay, qua đó tiếp tục tạo môi trường thực tiễn cho đảng viên trẻ nói riêng và thanh niên nói chung rèn luyện, cống kiến, trưởng thành; “bồi dưỡng thế hệ cách mạng cho đời sau” theo di huấn của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

dang vien tre ren luyen tinh trach nhiem noi di doi voi lam

Chị Nguyễn Thị Ngọc Tuyết, (đại biểu đến từ thành phố Hồ Chí Minh) cho biết: "Bản thân là một cán bộ trẻ, mình luôn quan tâm sâu sắc đến vấn đề nêu gương trong tác phong, nhiệm vụ, đặc biệt là phải “nói đi đôi với làm” nói được, làm được. Vì vậy, trong công việc hàng ngày, mình luôn cố gắng học hỏi, rèn luyện nâng cao trình độ để không chỉ làm việc tốt mà còn nêu gương cho đoàn viên thanh niên khác".

dang vien tre ren luyen tinh trach nhiem noi di doi voi lam
Các đại biểu chia sẻ ý kiến tại diễn đàn

Đối với anh Lê Viết Phương, Bí thư Đoàn Thanh niên Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế, sáu điều Bác dạy Công an nhân dân luôn là kim chỉ nam cho anh trong công việc và cuộc sống. “Ngoài làm tốt nhiệm vụ chuyên môn, mình còn xin ý kiến cấp trên và phát động phong trào giúp đỡ người nghèo. Với việc làm mỗi cán bộ chiến sĩ ủng hộ một ngày lương, từ năm 2017 đến nay chúng mình đã giúp đỡ được gần 100 hộ nghèo vươn lên phát triển kinh tế. Bên cạnh đó, chúng mình còn tặng học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Nhờ chương trình này nhiều em đã thực hiện được ước mơ tới trường. Bản thân chúng mình cũng thấy tự hào khi luôn gần gũi và hết lòng phục vụ nhân dân” – anh Phương nói.

Tuổi trẻ Thủ đô
Xem phiên bản mobile