Đặng Văn Lâm chính thức gia nhập Cerezo Osaka

Đặng Văn Lâm chính thức gia nhập Cerezo Osaka và sẽ tới Nhật Bản hoàn tất các thủ tục cuối cùng sớm nhất có thể.
Đặng Văn Lâm chính thức gia nhập Cerezo Osaka. (Ảnh: Cerezo Osaka)
Đặng Văn Lâm chính thức gia nhập Cerezo Osaka (Ảnh: Cerezo Osaka)

“Chúng tôi vui mừng báo tin thủ môn Đặng Văn Lâm đã gia nhập CLB. Hiện tại, chính phủ Nhật Bản đang hạn chế việc nhập cảnh do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nến Văn Lâm sẽ đến Nhật Bản sớm nhất có thể. Sau đó, anh sẽ kiểm tra y tế và hoàn tất việc ký hợp đồng.” – Trang chủ Cerezo Osaka thông báo.

Đặng Văn Lâm cũng gửi lời chào tới người hâm mộ và chia sẻ rằng việc chuyển tới Cerezo Osaka là bước tiến lớn trong sự nghiệp của mình. Thủ môn sinh năm 1993 vẫn đang có mặt ở Thái Lan sau khi quyết định chấm dứt hợp đồng với Muangthong United.

“Xin chào tất cả mọi người, Lâm rất vinh dự khi được khoác áo một CLB lớn như Cerezo Osaka và có cơ hội ra sân tại giải đấu hàng đầu châu Á. Đây là một bước tiến lớn trong sự nghiệp của Lâm và tôi tin rằng trong tương lai gần, các cầu thủ Việt Nam sẽ có cơ hội thi đấu ở nước ngoài. Lâm muốn gửi lời cảm ơn tới tất cả người hâm mộ, những ai đã theo dõi và ủng hộ Lâm. Xin cảm ơn Việt Nam vì tất cả.” – Đặng Văn Lâm bày tỏ.

Theo người đại diện Andrey Grushin, thân chủ mình đã đơn phương chấm dứt hợp đồng với Muangthong United bởi CLB này vi phạm các điều khoản về lương. Đặng Văn Lâm trở thành cầu thủ tự do và quyết định gia nhập Cerezo Osaka.

Đội bóng Thái Lan phủ nhận nợ lương Đặng Văn Lâm và kiện lên FIFA. Tuy nhiên, FIFA đã cấp giấy phép chuyển nhượng (ITC) cho Đặng Văn Lâm hôm 27/1 để thủ môn này rời Muangthong United và chuyển tới CLB mới.

Đặng Văn Lâm sẽ là cầu thủ Việt Nam thứ tư thi đấu tại Nhật Bản sau Lê Công Vinh (Consodale Sapporo, 2013), Nguyễn Công Phượng (Mito Hollyhock, 2016) và Nguyễn Tuấn Anh (Yokohama FC, 2016).

Bến đỗ mới của thủ môn ĐT Việt Nam, Cerezo Osaka thành lập năm 1957 và là một trong những CLB có tên tuổi nổi bật nhất tại J-League. Đây là đội bóng cũ của cựu danh thủ Diego Forlan và tiền đạo Takumi Minamino, ngôi sao đang khoác áo Liverpool. Mùa trước, Cerezo Osaka đứng thứ tư tại J-League.

Sang Nhật Bản thi đấu, Đặng Văn Lâm khó dự AFF Cup Sang Nhật Bản thi đấu, Đặng Văn Lâm khó dự AFF Cup

Do AFF Cup nằm ngoài lịch thi đấu của FIFA, nên khó có chuyện CLB Cerezo Osaka trả Văn Lâm về khoác áo đội tuyển ...

Nguồn: VOV
vov.vn
Xem phiên bản mobile