Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Hà Nội đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba

Sáng 2/8, Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Hà Nội tổ chức Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập Đảng bộ (4/8/2009-4/8/2019) và đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba.
Hà Nội sẵn sàng ứng phó với ngập úng do ảnh hưởng của bão số 3

Dự Lễ kỷ niệm có các đồng chí: Phạm Quang Nghị, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Bí thư Thành ủy; Ngô Thị Thanh Hằng, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy...

Trình bày diễn văn tại Lễ Kỷ niệm, đồng chí Nguyễn Việt Xô, Bí thư Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Hà Nội cho biết: 4/8/2009, Đảng bộ Khối Doanh nghiệp Hà Nội được thành lập.

Trải qua quá trình 10 năm xây dựng và phát triển, Đảng bộ Khối Doanh nghiệp Hà Nội đã nỗ lực không ngừng, khắc phục mọi khó khăn, kiện toàn tổ chức bộ máy; chủ động phối hợp với các sở, ban, ngành, quận, huyện, thị ủy và các đơn vị trên địa bàn tập trung củng cố, nâng cao chất lượng hoạt động của các tổ chức cơ sở Đảng và đảng viên; đẩy mạnh và nâng cao chất lượng công tác phát triển đảng, đoàn thể trong các doanh nghiệp ngoài khu vực Nhà nước.

dang uy khoi doanh nghiep ha noi don nhan huan chuong lao dong hang ba
Bí thư Đảng ủy khối Doanh nghiệp Hà Nội Nguyễn Việt Xô trình bày diễn văn tại lễ kỷ niệm

Các thế hệ cán bộ, đảng viên, người lao động của Đảng bộ Khối Doanh nghiệp Hà Nội luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, đoàn kết, thống nhất, nỗ lực phấn đấu, vận dụng linh hoạt, sáng tạo, thực hiện có hiệu quả các Nghị quyết, Chỉ thị của Trung ương, Thành uỷ và đạt được những kết quả trên các mặt công tác.

Nổi bật, Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Hà Nội đã thường xuyên khảo sát nắm chắc tình hình hoạt động của các doanh nghiệp trên địa bàn, kịp thời báo cáo, đề xuất kiến nghị với thành phố có giải pháp tích cực, chỉ đạo tháo gỡ những khó khăn cho doanh nghiệp trong Khối. Kết quả sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp trong khối năm sau cao hơn năm trước 8% đến 12%; bảo đảm đời sống, việc làm của người lao động.

Với tổng số gần 100.000 người lao động, hằng năm các doanh nghiệp của khối đã tạo ra giá trị doanh thu gần 90.000 tỷ đồng, nộp ngân sách gần 9.000 tỷ đồng; lợi nhuận hơn 3.000 tỷ đồng; thu nhập bình quân người lao động đạt hơn 7 triệu đồng/tháng.

Trải qua 10 năm xây dựng và phát triển, đến nay, Đảng bộ Khối doanh nghiệp Hà Nội đã có 129 tổ chức cơ sở đảng với 10.420 đảng viên (số tổ chức cơ sở đảng tăng hơn 3 lần, số lượng đảng viên tăng 2,5 lần so với lúc mới thành lập). Công tác tuyên truyền giáo dục chính trị tư tưởng, rèn luyện phẩm chất chính trị đạo đức lối sống cho cán bộ, đảng viên luôn được Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Hà Nội chú trọng. Bình quân hằng năm, có 96,5% tổng số đảng viên được phân loại. Kết quả, đảng viên đủ tư cách hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên chiếm trên 91,7% (trong đó, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chiếm 14,5%).

dang uy khoi doanh nghiep ha noi don nhan huan chuong lao dong hang ba
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng trao Huân chương Lao động hạng Ba cho đồng chí Kiều Quốc Huy, nguyên Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Hà Nội

Phát biểu tại Lễ Kỷ niệm, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng biểu dương sự nỗ lực, cố gắng, đồng thời đánh giá cao những thành tích, kết quả của các thế hệ cán bộ, công chức, người lao động Đảng bộ Khối Doanh nghiệp Hà Nội đã đạt được trong 10 năm qua.

Nhấn mạnh bối cảnh kinh tế thế giới có nhiều biến động với những khó khăn, thách thức, trong khi Thủ đô và đất nước ngày càng hội nhập sâu rộng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy yêu cầu trong thời gian tới, Đảng bộ khối Doanh nghiệp Hà Nội tiếp tục làm tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, nâng cao nhận thức, bản lĩnh chính trị của cán bộ, đảng viên, người lao động trong khối, gắn với việc đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Cùng với đó, tiếp tục tuyên truyền, nâng cao nhận thức, đặc biệt là chủ doanh nghiệp, nhà đầu tư nước ngoài hiểu đúng về vai trò, vị trí và tác dụng của tổ chức đảng, đoàn thể trong doanh nghiệp. "Hoạt động của tổ chức đảng, đoàn thể góp phần làm cho doanh nghiệp phát triển vững chắc, đúng pháp luật", Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng nhấn mạnh.

Đồng chí cũng lưu ý, Đảng bộ khối Doanh nghiệp cần bám sát nhiệm vụ trọng tâm của thành phố để xác định mục tiêu, chỉ tiêu phát triển của Đảng bộ trong những năm tới; Đồng thời, phải bám sát nhiệm vụ trọng tâm của các doanh nghiệp, nhất là doanh nghiệp ngoài khu vực Nhà nước để kịp thời tháo gỡ khó khăn, tạo điều kiện để các doanh nghiệp ứng dụng khoa học - công nghệ; huy động và sử dụng có hiệu quả mọi nguồn lực cho phát triển…

dang uy khoi doanh nghiep ha noi don nhan huan chuong lao dong hang ba
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng phát biểu tại buổi lễ

Đồng thời, Đảng bộ khối Doanh nghiệp tích cực, chủ động phối hợp với các sở, ngành, đoàn thể xây dựng chương trình, kế hoạch nhằm tạo điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp, đơn vị trong Khối phát triển sản xuất; tạo điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp trong Khối được trao đổi thông tin, học tập kinh nghiệm, tăng cường hợp tác, đầu tư, liên kết; quan tâm, làm tốt công tác kiểm tra, giám sát, thi hành Điều lệ Đảng, thực hiện hiệu quả Luật Lao động, quy chế dân chủ trong doanh nghiệp, xây dựng mối quan hệ hài hòa, ổn định, tiến bộ.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng cũng cho biết, Ban Thường vụ Thành ủy đã thông qua Đề án củng cố, kiện toàn, tổ chức lại, hợp nhất Đảng bộ khối Doanh nghiệp và Đảng bộ Khối Công nghiệp nhằm tinh gọn bộ máy, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của Đảng bộ.

Đồng chí đề nghị Đảng bộ khối Doanh nghiệp tích cực phối hợp với Đảng bộ Khối Công nghiệp, làm tốt công tác chính trị, tư tưởng để các cấp ủy trực thuộc và đội ngũ cán bộ, đảng viên, công chức, người lao động hiểu rõ sự cần thiết của việc hợp nhất, tạo đồng thuận trong quá trình thực hiện.

Tiếp thu các ý kiến chỉ đạo của Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng, Bí thư Đảng ủy khối Doanh nghiệp Hà Nội Nguyễn Việt Xô khẳng định, đội ngũ cán bộ, đảng viên, người lao động trong Đảng bộ Khối sẽ tiếp tục phát huy thế mạnh, đoàn kết, sáng tạo, đổi mới, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức đảng để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong thời gian tới.

Tại buổi lễ, Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Hà Nội vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba; đồng chí Kiều Quốc Huy, nguyên Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Hà Nội cũng vinh dự nhận Huân chương Lao động Hạng Ba; Đồng chí Nguyễn Việt Xô vinh dự nhận Kỷ niệm chương “Vì sức khỏe nhân dân” của Bộ Y tế;

Ban Thường vụ Thành ủy tặng bằng khen cho1 tập thể, 2 cá nhân của Đảng ủy Khối Doanh nghiệp; Ban Thường vụ Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Hà Nội cũng đã tặng giấy khen cho 20 tập thể, 20 cá nhân có thành tích xuất sắc.

Xem phiên bản mobile