Đăng tin đóng cửa các chợ, một cô gái ở Huế bị xử phạt 10 triệu đồng

Một cô gái đã đăng tải thông tin sai sự thật về việc Huế đóng cửa các chợ vì dịch Covid-19 khiến dư luận hoang mang. Kết quả, cô gái này bị xử phạt hành chính 10 triệu đồng.    
Thừa Thiên Huế: Pha chế thành công dung dịch sát khuẩn phòng, chống dịch Covid - 19 Phòng dịch Covid-19, Thừa Thiên Huế tạm dừng tiếp nhận trực tiếp thủ tục hành chính Quảng Trị bàn giao hai địa giới hành chính cho tỉnh Thừa Thiên Huế Điện lực Thừa Thiên Huế ủng hộ 100 triệu đồng chống dịch Covid - 19 Thừa Thiên Huế khen thưởng y, bác sĩ xuất sắc trong phòng chống dịch Covid - 19
dang tin dong cua cac cho mot co gai o hue bi xu phat 10 trieu dong

Cô gái tung tin đóng cửa chợ làm việc với cơ quan chức năng

Tối 31/3, ông Nguyễn Xuân Sơn – Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, cơ quan chức năng vừa ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính 1 cô gái do cung cấp thông tin sai sự thật trên mạng xã hội.

Vào hôm 30/3, trên mạng xã hội facebook xuất hiện công văn dự thảo chưa được ký, đóng dấu có nội dung UBND TP Huế yêu cầu tạm dừng các hoạt động kinh doanh không cần thiết để phòng chống dịch Covid-19.

Theo công văn này, tất cả các cơ sở kinh doanh, sản xuất, gia công (bao gồm các chợ, trung tâm thương mại, siêu thị) trên địa bàn TP Huế tạm thời đóng cửa kể từ ngày 30/3 cho đến khi có thông báo mới.

Sau khi công văn được chia sẻ trên mạng xã hội, nhiều người dân, nhất là các tiểu thương ở các chợ tại Huế đã rất hoang mang.

UBND TP Huế trong ngày 30/3 đã có công văn khẳng định địa phương này không chỉ đạo cho bất cứ cá nhân, đơn vị nào dự thảo công văn trên và thông tin về việc thành phố yêu cầu đóng cửa chợ, trung tâm thương mại là không đúng sự thật.

Cơ quan chức năng đã triệu tập chủ tài khoản là V.N.H.U (SN 1994, trú đường Trường Chinh, phường Xuân Phú, TP Huế) lên làm việc.

V.N.H.U cho biết đã chủ động gỡ bài viết vi phạm sau đó 1 phút và thừa nhận sai phạm của mình.

Cô gái đã bị xử phạt hành chính 10 triệu đồng về hành vi cung cấp thông tin sai sự thật trên mạng xã hội theo Nghị định 174/2013-NĐCP của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin và tần số vô tuyến điện.

Được biết, từ khi ca dịch Covid - 19 đầu tiên được ghi nhận trên địa bàn Thừa Thiên Huế, đến nay, cơ quan chức năng đã tiến hành xử phạt 7 trường hợp đưa tin thất thiệt.

Tùng Anh
Xem phiên bản mobile