Dâng hương kỷ niệm 60 năm ngày Bác Hồ về thăm và làm việc tại Hải Dương lần thứ 4

Tại Khu tưởng niệm Bác Hồ ở xã Hiệp Lực (Ninh Giang, Hải Dương), sáng 26/7, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh Hải Dương long trọng tổ chức Lễ dâng hương, dâng hoa kỷ niệm 60 năm ngày Bác về thăm, làm việc với tỉnh lần thứ 4 (26/7/1962 - 26/7/2022).
Tuổi trẻ Hải Dương tổ chức chuỗi hoạt động tri ân các Anh hùng Liệt sĩ, các Mẹ Việt Nam Anh hùng Tỉnh đoàn Hải Dương đến thăm và tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng Quả nhãn Chí Linh ngày càng khẳng định về thương hiệu, có mẫu mã và chất lượng tốt

Đây là sự kiện chính trị có ý nghĩa quan trọng, là dịp Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Hải Dương thể hiện lòng tôn kính, tri ân sâu sắc đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu; ôn lại những thành tựu nổi bật tỉnh nhà đạt được kể từ khi có Đảng và Bác Hồ soi đường, chỉ lối. Đồng thời là dịp cổ vũ, động viên cán bộ, đảng viên và nhân dân trong tỉnh phát huy sức mạnh đoàn kết, ghi nhớ những lời dạy của Bác, đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, quyết tâm hoàn thành thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra.

Dâng hương kỷ niệm 60 năm ngày Bác Hồ về thăm và làm việc tại Hải Dương lần thứ 4

Các đại biểu dự lễ dâng hương, dâng hoa kỷ niệm 60 năm ngày Bác Hồ về thăm và làm việc với tỉnh Hải Dương lần thứ tư

Đọc diễn văn tại buổi lễ, ông Phạm Xuân Thăng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Hải Dương nêu rõ: Trong “tình yêu bao la” của Bác Hồ dành cho nhân loại và dân tộc, đồng bào, chiến sĩ Hải Dương luôn có một vị trí rất đỗi ấm áp, tự hào.

Sinh thời, Bác đã 5 lần về thăm Hải Dương, mỗi việc tốt của các cháu thiếu nhi Cứu quốc Cẩm Giàng, mỗi chiến công của Trung đội du kích Kim Thành, gương dũng cảm của lão du kích Đỗ Như Thìn huyện Bình Giang, sự hy sinh dũng cảm của nữ giao liên Mạc Thị Bưởi, hay phong trào thi đua tăng gia sản xuất giỏi của xã viên và cán bộ hợp tác xã Đại Xuân (xã Ứng Hòe, Ninh Giang), làm thủy lợi giỏi xã Hiệp Lực (huyện Ninh Giang), Hồng Thái - lá cờ đầu của phong trào làm thủy lợi toàn miền Bắc…, đều được Người quan tâm, ghi nhận và có nhiều hình thức biểu dương, khích lệ kịp thời. Bác đã viết thư khen ngợi, tặng huy hiệu, huân chương, cờ luân lưu và nhiều phần thưởng cao quý khác.

Dâng hương kỷ niệm 60 năm ngày Bác Hồ về thăm và làm việc tại Hải Dương lần thứ 4

Ông Phạm Xuân Thăng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Hải Dương đọc diễn văn tại buổi lễ

Nhắc nhớ lại những kỷ niệm lịch sử, Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương Phạm Xuân Thăng cho biết, cách đây tròn 60 năm về trước, giữa lúc Đảng bộ và nhân dân Hải Dương đang bước vào năm thứ hai thực hiện Kế hoạch 5 năm phấn đấu phát triển nông nghiệp “toàn diện, vững chắc”, đồng thời tích cực củng cố, đẩy mạnh phong trào hợp tác hóa nông nghiệp tiến lên một bước theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 3. Tuy nhiên, vụ mùa năm 1962, sản xuất nông nghiệp ở tỉnh ta gặp nhiều khó khăn do úng lụt gây ra, nhất là các huyện phía Nam của tỉnh. Để động viên nhân dân khắc phục khó khăn, ngày 26/7/1962, Chủ tịch Hồ Chí Minh về thăm Hải Dương.

Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương nhấn mạnh, tuy Bác đã đi xa, song đã để lại cho chúng ta muôn vàn tình yêu thương, những di sản hết sức quý giá, đó là tư tưởng, đạo đức, phong cách sáng ngời của Người. Tiếp tục thực hiện lời căn dặn của Người qua những lần về thăm, những năm qua, Đảng bộ, chính quyền, nhân dân tỉnh Hải Dương không ngừng nỗ lực, khắc phục mọi khó khăn, hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ chính trị được giao.

Dâng hương kỷ niệm 60 năm ngày Bác Hồ về thăm và làm việc tại Hải Dương lần thứ 4

Các đại biểu dâng hương, dâng hoa.

Đặc biệt, sau thành công của Đại hội lần thứ XIII của Đảng và Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, mặc dù phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức, nhất là ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, song Đảng bộ, chính quyền, nhân dân Hải Dương luôn đoàn kết, nỗ lực phấn đấu, đạt được những kết quả quan trọng. Thế và lực của tỉnh không ngừng nâng lên.

Để bày tỏ lòng biết ơn vô hạn với những tình cảm đặc biệt Bác Hồ dành cho Đảng bộ, nhân dân tỉnh Hải Dương, Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương Phạm Xuân Thăng đề nghị toàn Đảng bộ, nhân dân tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, thi đua thực hiện thật tốt những lời căn dặn của Bác. Hăng hái tham gia xây dựng tổ chức Đảng trong sạch, vững mạnh, không ngừng chăm lo, nâng cao đời sống vật chất, văn hóa tinh thần cho nhân dân.

Đồng thời, tăng cường giáo dục truyền thống cách mạng, "uống nước nhớ nguồn" cho thế hệ trẻ. Các cấp ủy đảng, chính quyền và đoàn thể tiếp tục có những giải pháp, cách làm sáng tạo, thiết thực để thực hiện tốt Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong các Hồ Chí Minh. Làm tốt công tác kiểm tra, giám sát. Tiếp tục phát huy vai trò gương mẫu, nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là người đứng đầu.

Tiếp đó, lãnh đạo tỉnh cùng các đại biểu và nhân dân đã thành kính dâng hương, dâng hoa tưởng niệm Bác Hồ; đi thăm, nghe giới thiệu về ý nghĩa, giá trị của Khu đài tưởng niệm Bác Hồ.

Hoàng Duy
Xem phiên bản mobile