Dân nhậu náo loạn chốt xử lý vi phạm nồng độ cồn

Người vi phạm nồng độ cồn hết sức choáng, bất ngờ vì số tiền phạt quá lớn, thời gian giữ giấy phép lái xe và phương tiện khá lâu. Cảnh sát giao thông cũng đưa ra nhiều hình thức giám sát các lượng lượng tuần tra để xử lý nghiêm minh.
Kiểm tra nồng độ cồn tất cả phương tiện vào cao tốc Thanh niên tử vong khi phóng Exciter qua chốt CSGT đo nồng độ cồn Mật phục tại quán bar, nhà hàng để xử lý vi phạm nồng độ cồn

Những ngày qua, việc lực lượng chức năng xử lý những trường hợp vi phạm nồng độ cồn khi tham gia giao thông theo Nghị định 100/2019 đã gây sự chú ý đặc biệt của dư luận bởi mức phạt tiền cao, thời gian treo bằng lái lâu.

Trưa 15/1, Đội CSGT số 3 (thuộc Phòng CSGT Công an TP Hà Nội) phối hợp cùng Công an quận Đống Đa tổ chức điểm chốt chặn xử lý người điều khiển phương tiện giao thông vi phạm nồng độ cồn.

Tại ngã tư Thái Hà - Láng Hạ, lực lượng chức năng đã kiểm tra nhiều người điều khiển phương tiện xe máy. Anh Bùi Trung Ngọc (Đống Đa - Hà Nội) điều khiển xe máy lưu thông từ đường Huỳnh Thúc Kháng về phía đường Thái Hà. Khi đến ngã tư, anh Ngọc bị lực lượng chức năng kiểm tra nồng độ cồn và đo được ở mức cao 0,460 mg/lít khí thở.

dan nhau nao loan chot xu ly vi pham nong do con
Đội CSGT số 3 rất vất vả thuyết phục người đàn ông vi phạm ký vào biên bản. Ảnh: Hoàng Duy

Lực lượng chức năng đã tiến hành làm việc và lập biên bản vi phạm. Lúc đầu anh Ngọc vui vẻ hợp tác, nhưng đến khi nghe lực lượng chức năng thông báo tạm giữ phương tiện 7 ngày, tước giấy phép lái xe 23 tháng và phạt tiền lên đến 8 triệu đồng thì anh Ngọc bắt đầu "nổi giận".

dan nhau nao loan chot xu ly vi pham nong do con
Anh Bùi Trung Ngọc (Đống Đa - Hà Nội) đồng ý ký biên bản sau một hồi được cán bộ Đội CSGT số 3 thuyết phục. Ảnh: Hoàng Duy

Trong trưa 15/1, lực lượng chức năng đã xử phạt nhiều trường hợp đi xe máy vi phạm nồng độ cồn. Nhiều người tỏ ra bất ngờ khi bị giam xe và số tiền phạt rất cao so với trước đây. Điều đáng nói cũng có nhiều người vi phạm đã biết được quy định này, biết mức phạt cao này, nhưng vẫn 'làm liều" điều khiển phương tiện sau khi chia tay với bạn nhậu.

Nhiều người khi bị dừng xe vẫn đồng tình với việc kiểm tra và xử lý của lực lượng chức năng.

Phạm Mạnh - Hoài An - Hoàng Duy
Xem phiên bản mobile