Dân mạng 'sốt' khi có 2 nữ sinh Lào Cai xinh đẹp 16 trường ĐH Mỹ trao học bổng

Hai nữ sinh xinh đẹp của trường THPT chuyên Lào Cai giành được tổng cộng 16 học bổng vào học các trường Đại học Mỹ khiến dân mạng trầm trồ. Cả hai cô gái đều có thân hình nhỏ bé nhưng thành tích học tập lại không hề nhỏ chút nào.
Giọt nước mắt tự hào khi con 18, tự ‘mở toang’ cánh cửa đại học quốc tế cho mình Tiếng rao của bà đưa nam sinh Hà Tĩnh tới Washington với học bổng 260.000 USD Nữ sinh trường Ams giành học bổng 6 tỷ đồng của ĐH Ivy League danh giá
dan mang sot khi co 2 nu sinh lao cai xinh dep 16 truong dh my trao hoc bong
Quỳnh Anh và Ngọc Quỳnh (đầm trắng) là đôi bạn thân. NVCC

Ngày 3/6, mạng xã hội xuất hiện thông tin một nữ sinh chỉ nặng 36kg của trường THPT chuyên Lào Cai giành được học bổng của 6 trường ở Mỹ. Đó là Phan Ngọc Quỳnh, học sinh lớp 12 Anh.

Chưa hết bất ngờ với thành tích học tập “khủng” của Ngọc Quỳnh, dân mạng lại được phen trầm trồ khi biết một nữ sinh khác của lớp 12 Anh là Ninh Quỳnh Anh cũng giành được học bổng của 10 trường tại Mỹ và 1 trường tại Nhật Bản.

Rất nhiều nhóm, trang trên Facebook đã chia sẻ lại thông tin này. Bài đăng nhận được hàng ngàn lượt chia sẻ và bình luận. Đa số các ý kiến dành nhiều lời khen cho hai cô nữ sinh nhỏ bé mà tài năng. Một số ý kiến khác thì dí dỏm nói rằng mong là thông tin về hai nữ sinh giành được học bổng sẽ không tới được ba mẹ trong bữa cơm để không bị so sánh là “con nhà người ta”.

Không chỉ nổi bật với danh sách học bổng các trường tại Mỹ, hai cô nữ sinh còn khiến dân mạng “choáng váng” với danh sách thành tích trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia và các hoạt động ngoại khóa.

Liên hệ với cô Nguyễn Thị Minh Thu, giáo viên chủ nhiệm lớp 12 Anh, trường THPT chuyên Lào Cai (tỉnh Lào Cai), cô Thu xác nhận Ninh Quỳnh Anh và Phan Ngọc Quỳnh là hai học sinh của lớp.

dan mang sot khi co 2 nu sinh lao cai xinh dep 16 truong dh my trao hoc bong
Ninh Quỳnh Anh là nữ sinh có thành tích học tập nổi bật vì giỏi toàn diện. NVCC
dan mang sot khi co 2 nu sinh lao cai xinh dep 16 truong dh my trao hoc bong
Phan Ngọc Quỳnh chỉ nặng 36kg nhưng thành tích học tập lại khiến nhiều người phải trầm trồ. FBNV

“Ở trường, các em đều có thành tích học tập nổi bật và truyền cảm hứng cho các bạn khác ở trường. Quỳnh Anh nổi bật vì giỏi toàn diện, còn Ngọc Quỳnh đặc biệt nổi trội trong nghiên cứu khoa học. Mỗi khi có dự án gì, Ngọc Quỳnh dành nhiều thời gian nghiên cứu tới mức suy nhược cơ thể”, cô Thu cho biết.

Theo tìm hiểu, Ninh Quỳnh Anh đã từ chối đi du học để học ở Đại học Fulbright tại Việt Nam (nơi Quỳnh Anh được học bổng 90% cho tiền học phí và chi phí ăn ở trong 4 năm học) để phù hợp với điều kiện kinh tế của gia đình. Còn Phan Ngọc Quỳnh đã chọn sẽ theo học trường Union College.

Huyền My
Theo Thanh Niên
Xem phiên bản mobile