Thái Bình

Dâm ô tập thể nữ sinh, nguyên Phó phòng Cảnh sát Kinh tế lĩnh 3 năm tù

Với hành vi dâm ô tập thể nữ sinh lớp 9, cựu Phó trưởng Phòng Cảnh sát Kinh tế (Công an tỉnh Thái Bình) cùng các đồng phạm bị tòa tuyên tổng cộng 12 năm 6 tháng tù giam.
Thầy giáo bị tố dâm ô hàng loạt nữ sinh lớp 1 Vụ bé gái bị sàm sỡ trong thang máy: Đề nghị khởi tố nguyên Viện phó VKSND Đà Nẵng Thầy giáo bị tố dâm ô 7 nam sinh được ban phụ huynh gửi đơn minh oan

Hôm nay (19/4), TAND TP Thái Bình xét xử vụ án dâm ô tập thể nữ sinh với các bị cáo, gồm: cựu Phó Phòng Cảnh sát Kinh tế (Công an tỉnh Thái Bình) và các đồng phạm.

Các bị cáo được đưa ra xét xử kín về tội giao cấu hoặc thực hiện hành vi quan hệ tình dục khác với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi và dâm ô đối với người dưới 16 tuổi.

Do tính chất phức tạp, nhạy cảm của vụ việc liên quan đến người bị hại là một trẻ em; đồng thời trong 4 bị cáo có người nguyên là cán bộ công an, còn lại đều là những chủ doanh nghiệp có "máu mặt" tại tỉnh Thái Bình nên vụ án được dư luận đặc biệt quan tâm. Từ sáng sớm ngày 19/4, ngoài hàng trăm người dân Thái Bình còn có rất đông các phóng viên có mặt trước trụ sở TAND thành phố Thái Bình.

dam o tap the nu sinh nguyen pho phong canh sat kinh te linh 3 nam tu
Thông báo xét xử vụ dâm ô tập thể nữ sinh dán tại cổng TAND

Sau phiên xét xử, 4 bị cáo nhận mức án tổng cộng 12 năm 6 tháng tù giam và phải bồi thường cho bị hại 70 triệu đồng.

Cụ thể, bị cáo Phạm Như Hiển (tên thường gọi là Kiểm, SN 1974) nhận 5 năm tù giam về tội giao cấu hoặc thực hiện hành vi quan hệ tình dục khác với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi.

Bị cáo Phạm Đức Việt (SN 1974) lĩnh 2 năm 6 tháng tù giam về tội dâm ô đối với người dưới 16 tuổi.

Bị cáo Từ Minh Tuyên (SN 1972) 2 năm tù và bị cáo Phạm Văn Lam (SN 1972), nguyên Phó Phòng Cảnh sát Kinh tế Công an tỉnh lĩnh 3 năm tù giam.

Bị cáo Lam và Tuyên phạm tội giao cấu hoặc thực hiện hành vi quan hệ tình dục khác với người từ đủ 13 đến dưới 16 tuổi.

dam o tap the nu sinh nguyen pho phong canh sat kinh te linh 3 nam tu
Rất nhiều người tới khu vực xét xử vụ dâm ô tập thể nữ sinh

Theo tài liệu điều tra, đầu tháng 9/2018, Công an thành phố Thái Bình nhận đơn trình báo của gia đình nữ sinh lớp 8 đang sinh sống ở thành phố Thái Bình về việc nữ sinh này theo bạn đi chơi đã nhiều ngày không về, điện thoại không liên lạc được.

Cơ quan chức năng phối hợp cùng gia đình tổ chức tìm kiếm, bất ngờ nữ sinh này trở về nhà trong tình trạng sức khỏe suy yếu, có biểu hiện bất thường về tâm sinh lý và cho hay bị nhóm người đàn ông xâm hại tập thể tại khách sạn ở thành phố Thái Bình.

Qua xác minh,  ngày 11/9/2018, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Thành phố Thái Bình đã khởi tố vụ án hình sự về tội "Giao cấu hoặc thực hiện hành vi quan hệ tình dục khác với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi" và "Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi". Đồng thời, ra quyết định khởi tố bị can, lệnh tạm giam đối với Phạm Như Kiểm về tội "Giao cấu hoặc thực hiện hành vi quan hệ tình dục khác với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi" và "Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi" khởi tố bị can, lệnh tạm giam đối với Phạm Đức Việt về tội "Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi".

Tiếp đó, ngày 4/10/2018, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Thái Bình tiếp tục khởi tố bị can và lệnh tạm giam đối với Phạm Văn Lam, nguyên Phó Phòng Cảnh sát Kinh tế, Công an tỉnh Thái Bình về tội "Giao cấu hoặc thực hiện hành vi quan hệ tình dục khác với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi" và khởi tố bị can, bắt bị can để tạm giam đối với Từ Minh Tuyên về tội "Giao cấu hoặc thực hiện hành vi quan hệ tình dục khác với người từ đủ 13 đến dưới 16 tuổi.

Chính Thuần
Xem phiên bản mobile