Đám cưới “sát vách” đúng chuẩn “thanh mai trúc mã” gây sốt mạng xã hội

Đám cưới nhà cô dâu, chú rể gần nhau là câu chuyện không mới, nhưng điều hết sức đặc biệt có một không hai khi hai gia đình chỉ cách nhau một bức tường.
Chùm ảnh: Trọn vẹn đám cưới cưới tập thể cho công nhân nghèo ở TP Đà Nẵng Hậu "lừa" cưới, Văn Mai Hương ‘khóa môi’ Đồng Ánh Quỳnh đắm đuối gây sốc Hà Hồ tình tứ bên Kim Lý, hé lộ dự kiến tổ chức đám cưới vào cuối năm nay

Đôi khi chúng ta không phải đi quá xa để tìm một “nửa của đời mình”. Câu chuyện trai làng trên yêu gái làng dưới vẫn là một điều phổ biến. Bản thân phụ huynh đôi khi cũng muốn con mình làm dâu gần nhà. Nhiều đám cưới vô cùng thú vị đã được diễn ra khi cô dâu và chú rể chỉ cách nhà nhau vài bước chân, thậm chí là đối diện.

dam cuoi sat vach dung chuan thanh mai truc ma gay sot mang xa hoi
Đám cưới của nhà trai và nhà gái chỉ cách nhau một bức tường.

Anh hàng xóm - người cùng mình lớn lên từ bé nên có lẽ lại là người gắn bó và dễ gây cảm tình nhất. Gia đình hai bên là hàng xóm lâu năm sẽ càng yêu quý con cháu làm dâu, làm rể nhà mình. Tuy nhiên quan khách cũng có phần “lúng túng” và bất ngờ lắm đây.

Mới đây, trên mạng xã hội facebook đã chia sẻ hình ảnh nhà trai - nhà gái cách nhau chỉ một bức tường với chú thích: “Mấy năm làm quay phim đám cưới nay lần đầu gặp cô dâu chú rể nhà sát vách nhau luôn mọi người ạ. Áo dài đỏ là mẹ chú rể, áo dài xanh là mẹ cô dâu. Và hai bà đang đứng trước cửa nhà của mình. Tình yêu không khoảng cách là đây chứ gì nữa. Mà sát vách như này thì năm về ngoại mấy lần các bác? Số nhà là từ ngày xưa đã đánh số vậy rồi mọi người nhé!”.

Nhìn vào bức ảnh, chúng ta có thể thấy rằng khoảng cách giữa nhà trai - nhà gái thậm chí chưa đến “một bước chân”. Có lẽ do quá sát nhau nên thậm chí hai nhà còn dựng chung rạp cưới. Không nhìn kĩ có lẽ nhiều người sẽ nghĩ đây chỉ là một đám cưới mà thôi. Chắc hẳn lễ rước dâu cũng “nhanh - gọn” và tiết kiệm chi phí kha khá đây!

Đám cưới của hai bạn trẻ trên thực sự khiến người xem thấy vô cùng thú vị. Tình yêu “thanh mai trúc mã” như vậy cũng rất đáng trân trọng và ngưỡng mộ. Đây sẽ là một trong những đám cưới đặc biệt và ấn tượng nhất, đồng thời tạo nên những kỉ niệm đáng nhớ với gia đình cả hai bên.

dam cuoi sat vach dung chuan thanh mai truc ma gay sot mang xa hoi
Hình ảnh được cộng đồng mạng chia sẻ.

Hình ảnh trên được đăng tải đã nhanh chóng gây “sốt”. Chưa đầy nửa ngày, bài đăng đã nhận được hơn 40 nghìn lượt like và share.

“Hàng xóm xung quanh tốn phong bì gấp đôi luôn thể. Thế này thì đến lúc đi đón dâu chú rể vừa vào đến cửa nhà cô dâu bà con họ hàng thì vẫn còn ở nhà chú rể”, thành viên Ngọc Trường bình luận.

“Nhìn ảnh này mình có hy vọng rồi. Thế nên em hàng xóm hay chị hàng xóm đều rất có khả năng làm vợ mình”, bạn Tuấn Lê hài hước bình luận.

“Lấy chồng nhưng không được lên xe hoa là đây. Như này thì tiết kiệm được tiền xe hoa đưa đón để dành đi trăng mật hoành tráng nè”, một thành viên khác bình luận.

Di Linh
Xem phiên bản mobile