Huyện Thường Tín, Hà Nội

Đảm bảo an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Quý Mão và mùa Lễ hội Xuân năm 2023

Căn cứ Kế hoạch số 302/KH-UBND ngày 25/11/2022 của UBND thành phố Hà Nội về bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP) Tết Nguyên đán Quý Mão và mùa Lễ hội Xuân năm 2023, UBND huyện Thường Tín đã ban hành Kế hoạch số 286/KH-UBND với mục tiêu bảo đảm ATTP trong sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu và sử dụng thực phẩm; tăng cường kiểm soát, xử lý việc sản xuất, kinh doanh thực phẩm giả, kém chất lượng, phòng chống, hạn chế tối đa các vụ ngộ độc thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão và mùa Lễ hội Xuân năm 2023.
Hải Dương: Tăng cường phòng chống dịch bệnh trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 Đẩy mạnh phòng, chống dịch bệnh mùa đông xuân và dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 Siêu thị “khóa giá”, bán thịt lợn không lợi nhuận dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023

Huyện Thường Tín sẽ tăng cường thanh tra, kiểm tra liên ngành từ huyện đến xã, thị trấn, tập trung vào các nhóm sản phẩm tiêu thụ nhiều trong dịp Tết và lễ hội có yếu tố nguy cơ cao.

Ngoài ra, huyện huy động tối đa các kênh truyền thông phổ biến các quy định của pháp luật về ATTP cũng như các kiến thức trong lựa chọn, bảo quản, chế biến và tiêu dùng thực phẩm đến người dân. Thời gian thực hiện bắt đầu từ ngày 15/12/2022 đến hết 12/3/2023 trên phạm vi toàn huyện.

Ảnh minh hoạ
Ảnh minh họa

Theo đó, trong hoạt động kiểm tra liên ngành, trên cơ sở nhiệm vụ đã được phân công, các ban, ngành chức năng và các địa phương chủ động tổ chức các đoàn kiểm tra liên ngành tuyến huyện, tuyến xã.

Quá trình kiểm tra tại các cơ sở, đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành của huyện và các xã, thị trấn kết hợp lồng ghép tuyên truyền giáo dục các kiến thức, các quy định của pháp luật về bảo đảm ATTP, góp phần nâng cao nhận thức và ý thức bảo đảm ATTP trong cộng đồng.

Bên cạnh đó, các ngành chức năng và các địa phương tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động truyền thông về ATTP bằng nhiều hình thức, đa dạng, phong phú.

Nội dung tuyên truyền tập trung vào việc phổ biến các quy định, tiêu chuẩn cũng như hướng dẫn các kỹ thuật, kiến thức nhằm nâng cao trách nhiệm của các nhà quản lý, cơ sở sản xuất, kinh doanh dịch vụ và người tiêu dùng về vệ sinh ATTP, đồng thời giúp người dân hiểu rõ quyền lợi và nghĩa vụ của mình trong thực hiện bảo đảm ATTP…

Phương Thu
tuoitrethudo.com.vn
Phiên bản di động