Hà Nội

Đảm bảo an ninh, trật tự tại các cơ sở y tế

Sở Y tế Hà Nội đã có văn bản chỉ đạo các đơn vị trong ngành tăng cường đảm bảo an ninh, trật tự tại các cơ sở y tế khi thời gian gần đây có tình trạng một số đối tượng lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của người dân khi đi khám chữa bệnh.
Quận Ba Đình: Đảm bảo trật tự đô thị dịp 2/9 tại khu vực đông dân cư Đảm bảo an ninh, an toàn trong triển khai các hoạt động tình nguyện hè Hà Nội: Đảm bảo an ninh, an toàn cho nhóm Blackpink biểu diễn

Cụ thể, lợi dụng các cơ sở y tế đang đẩy mạnh việc thanh toán không dùng tiền mặt, các đối tượng lừa đảo đã tự tạo mã QR của cá nhân dán đè lên mã QR thanh toán của các bệnh viện để chiếm đoạt tiền của người khám chữa bệnh. Thủ đoạn này thường xảy ra tại các quầy thu ngân của các bệnh viện có lưu lượng bệnh nhân lớn.

Trung tâm khám, điều trị sản phụ khoa và chăm sóc sức khỏe sinh sản, Bệnh viện Phụ sản Hà Nội
Nhân viên y tế hướng dẫn, nhắc nhở người dân quy trình các thủ tục (Ảnh minh họa)

Do vậy, Sở Y tế yêu cầu các đơn vị rà soát tất cả các mã QR thanh toán của cơ quan, đơn vị để phát hiện các mã có dấu hiệu nghi vấn; trao đổi với cơ quan công an xã, phường để phối hợp xử lý.

Đồng thời, các đơn vị yêu cầu bộ phận thu ngân nhắc nhở người dân kiểm tra kỹ các thông tin trước khi chuyển tiền thanh toán.

Các đơn vị tăng cường thêm lực lượng bảo vệ, tuần tra, kiểm soát bảo đảm an ninh trật tự tại bệnh viện, cơ sở khám chữa bệnh và khu vực xung quanh; phòng ngừa, phát hiện các loại tội phạm (trộm cắp, móc túi, lừa đảo…), đối tượng “cò mồi” trong khu vực, nhất là khu vực xung quanh bệnh viện lớn, đông bệnh nhân.

Các cơ sở y tế tăng cường các biện pháp đảm bảo an ninh trật tự tại khu vực tập trung đông người như cổng ra vào, nơi tiếp đón bệnh nhân, làm thủ tục hành chính, phòng cấp cứu, khu điều trị của bệnh nhân nội trú…

Phương Thu
tuoitrethudo.com.vn
Phiên bản di động