Đại sứ Nigeria tại Liên hợp quốc chính thức trở thành Chủ tịch Đại hội đồng

Đại sứ Nigeria tại Liên hợp quốc (LHQ), ông Tijjani Muhammad Bande ngày 4/6 đã được bầu giữ chức Chủ tịch Đại hội đồng LHQ với sự ủng hộ cao, thay bà Maria Fernanda Espinosa người Ecuador.
Đại sứ Senegal: Việt Nam luôn có trách nhiệm và theo đuổi hòa bình Đại sứ văn hóa đọc Thủ đô chia sẻ yêu thương Phê chuẩn ông Phạm Sao Mai làm Đại sứ Việt Nam tại Trung Quốc
dai su nigeria tai lien hop quoc chinh thuc tro thanh chu tich dai hoi dong
Đại sứ Nigeria tại Liên hợp quốc Tijjani Muhammad Bande phát biểu tại phiên họp Đại hội đồng Liên hợp quốc ở New York (Mỹ) sau khi được bầu làm Chủ tịch Đại hội đồng ngày 4/6/2019. Ảnh: THX/TTXVN

Ông Muhammad Bande tuyên bố sẽ ưu tiên cho các vấn đề hòa bình và an ninh, xóa đói giảm nghèo, giáo dục chất lượng và hành động chống biến đổi khí hậu trong nhiệm kỳ của mình.

Khi chính thức điều hành tại phiên khai mạc khóa họp Đại hội đồng LHQ lần thứ 74 vào tháng 9 tới, ông cam kết sẽ tăng cường hợp tác đối tác nhằm đảm bảo hòa bình và thịnh vượng, nhất là cho nhóm những người dân yếu thế.

Ông cho biết sẽ có một số hội nghị cấp cao diễn ra vào tháng 9 tới tại trụ sở LHQ ở New York nhằm hỗ trợ cho Chương trình Phát triển Bền vững của LHQ như Diễn đàn chính trị cấp cao, Hội nghị thượng đỉnh chống biến đổi khí hậu, Đối thoại cấp cao về dành nguồn lực tài chính cho phát triển cũng như cuộc họp cấp cao tổng kết những thành tựu đạt được trong việc đáp ứng những ưu tiên cho các quốc đảo nhỏ đang phát triển.

Tân Chủ tịch Đại hội đồng LHQ cho biết ông cũng sẽ tập trung tâm huyết cho viêc cải thiện quyền con người và trao quyền cho phụ nữ và giới trẻ cũng như ưu tiên thúc đẩy cân bằng giới trong toàn bộ hệ thống cơ quan LHQ.

Nhân dịp này, Tổng thư ký LHQ Antonio Guterres đã chúc mừng ông Muhammad Bande và nhấn mạnh tân Chủ tịch Đại hội đồng LHQ có tầm hiểu biết rất quý báu về những thách thức của châu Phi và của cả thế giới nói chung, đặc biệt trong lĩnh vực hòa bình và an ninh, phát triển bền vững và quyền con người.

Hoài An
Xem phiên bản mobile