Đại sứ Hoa Kỳ cảm ơn thành phố Hà Nội hỗ trợ vật tư y tế chống dịch Covid-19

Ngày 1/6, UBND thành phố Hà Nội tổ chức Lễ trao vật tư y tế tặng thành phố New York (Hoa Kỳ) để hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19.
Chuyên gia Mỹ cảnh báo về an ninh Biển Đông giữa đại dịch Covid-19 Chủ tịch UBND TP Hà Nội yêu cầu không được ép người dân ký đơn từ chối nhận hỗ trợ Covid-19 Thủ tướng trả lời báo chí nước ngoài về phòng chống COVID-19
dai su hoa ky cam on thanh pho ha noi ho tro vat tu y te chong dich covid 19
Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung trao tặng TP New York ( Hoa Kỳ) 150.000 khẩu trang chống dịch Covid -19

Tham dự buổi lễ có Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Daniel J.Kritenbrink; Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Hoài Trung; Chủ tịch Liên hiệp các Tổ chức hữu nghị Việt Nam Nguyễn Phương Nga; Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội Nguyễn Lan Hương.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết, trên cơ sở mối quan hệ đối tác toàn diện giữa hai nước Việt Nam - Hoa Kỳ, thể hiện tinh thần đoàn kết và trách nhiệm với bạn bè quốc tế trước một vấn đề mang tính toàn cầu, với tinh thần tương thân tương ái, hỗ trợ lẫn nhau lúc khó khăn, thành phố Hà Nội mong muốn chia sẻ một phần nguồn lực của mình để ủng hộ chính quyền và người dân thành phố New York 100.000 khẩu trang vải kháng khuẩn và 50.000 khẩu trang y tế.

“Món quà tuy giá trị vật chất không lớn nhưng có ý nghĩa thiết thực, thể hiện tình cảm của chính quyền và người dân Thủ đô Hà Nội cùng chia sẻ, đồng hành với chính quyền và người dân thành phố New York trong cuộc chiến phòng, chống đại dịch Covid-19.

Chúng tôi tin tưởng rằng, với những biện pháp quyết liệt mà Chính phủ và chính quyền các địa phương của Hoa Kỳ đang triển khai cùng với sự nỗ lực, quyết tâm của người dân và sự hợp tác của bạn bè quốc tế, Hoa Kỳ sẽ sớm vượt qua đại dịch”, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung nói.

Trân trọng tiếp nhận món quà của TP Hà Nội, Đại sứ Daniel J.Kritenbrink gửi lời cảm ơn đặc biệt tới Chủ tịch UBND TP Hà Nội vì đã tổ chức chương trình ý nghĩa này và bày tỏ: “Như câu ngạn ngữ của Việt Nam, “người bạn khi cần là người bạn thiết thực nhất”, sự kiện hôm nay là minh chứng rõ ràng nhất của quan hệ giữa hai nước”.

Ngài Đại sứ Daniel J.Kritenbrink ca ngợi và chúc mừng Chính phủ Việt Nam cũng như TP Hà Nội vừa qua đã có những biện pháp phòng chống dịch Covid-19 hiệu quả.

Cả bộ máy chính quyền đã quyết tâm, chung tay hiệu quả để phòng chống dịch. Việt Nam có hơn 1.000km đường biên giới với Trung Quốc và là một trong những quốc gia đầu tiên bị tấn công bởi dịch bệnh nhưng đã chủ động, minh bạch thông tin, chống dịch hiệu quả. Hoa Kỳ rất tự hào là đối tác của Việt Nam trong ứng phó với dịch bệnh Covid -19.

“Báo chí quốc tế cũng như các cơ quan báo chí của Hoa Kỳ cũng nhìn nhận Việt Nam là một trong những nước thành công nhất trong phòng chống dịch Covid -19. Tôi rất mừng khi thế giới đang biết đến Việt Nam là nơi rất tuyệt vời với những con người chăm chỉ, duyên dáng. Thực tế, những điều tuyệt vời đó đã đưa chúng ta đến sự kiện này”, Đại sứ Daniel J.Kritenbrink nói.

Gửi lời cảm ơn chính quyền và nhân dân Thủ đô Hà Nội, Đại sứ Daniel J.Kritenbrink nói: “Tôi tin tưởng rằng những chiếc khẩu trang - quà tặng của các bạn hôm nay, sẽ giúp đội phản ứng nhanh phòng chống dịch bệnh ở New York an toàn và sẽ sớm kiểm soát được dịch bệnh".

Nguồn: Tuổi trẻ Thủ đô
Xem phiên bản mobile