Đại lý lớn nhất của Ford Việt Nam bị xử phạt vi phạm công bố thông tin

Công bố thông tin không đúng thời hạn, không đầy đủ nội dung theo quy định pháp luật, Công ty CP City Auto bị xử phạt vi phạm hành chính 70 triệu đồng.
Tổng giám đốc Công ty May mặc Bình Dương 'qua mặt' Sở Giao dịch chứng khoán Nhiều 'ông lớn' ngành dược bị xử phạt về thuế

Thanh tra Ủy ban Chứng khoán Nhà nước vừa ban hành Quyết định số 326/QĐ-XPVPHC về việc xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán đối với Công ty CP City Auto (Địa chỉ trụ sở chính: 218 Quốc Lộ 13, Phường Hiệp Bình Chánh, Quận Thủ Đức, TP HCM).

dai ly lon nhat cua ford viet nam bi xu phat vi pham cong bo thong tin
Ảnh minh họa.

Theo đó, Công ty CP City Auto bị phạt tiền 70.000.000 đồng vì đã có hành vi vi phạm hành chính công bố thông tin không đúng thời hạn, không đầy đủ nội dung theo quy định pháp luật.

Cụ thể, Công ty CP City Auto công bố thông tin không đúng thời hạn đối với các tài liệu: Nghị quyết Hội đồng quản trị (HĐQT) số 184/NQ-CTF/2017 ngày 30/06/2017, Nghị quyết HĐQT số 80/NQ-CTF/2018 ngày 28/04/2018, Nghị quyết HĐQT số 126/NQ-CTF/2019 ngày 25/04/2019.

Bên cạnh đó, công ty công bố thông tin không đầy đủ nội dung theo quy định pháp luật:Báo cáo tài chính (BCTC) kiểm toán năm 2017, 2018 của Công ty, trong năm 2017,2018 Công ty có giao dịch mua bán hàng hóa, cung cấp dịch vụ đối với công ty mẹ/cổ đông lớn (Công ty CP Tập đoàn Tân Thành Đô) và các công ty con (Công ty CP Ô tô Phú Mỹ, Công ty CP Ô tô Nha Trang) của Công ty; tuy nhiên, mục “Giao dịch giữa công ty với người có liên quan của công ty; hoặc giữa công ty với cổ đông lớn, người nội bộ, người có liên quan của người nội bộ” trong Báo cáo tình hình quản trị công ty năm 2017 và năm 2018 của Công ty không nêu các giao dịch trên.

Tình tiết tăng nặng: Công ty CP City Auto vi phạm hành chính nhiều lần quy định tại Điểm b Khoản 1 Điều 10 Luật Xử lý vi phạm hành chính.

Được biết, Công ty CP City Auto là Đại lý ủy quyền chính thức của Công ty Ford Việt Nam. Công ty hoạt động trong lĩnh vực bán lẻ ô tô (loại 12 chỗ trở xuống); bán phụ tùng và các bộ phận phụ trợ của ô tô và xe có động cơ khác; bảo dưỡng, sửa chữa ô tô và xe có động cơ khác; hoạt động của đại lý và môi giới bảo hiểm.

Hậu Lộc
Xem phiên bản mobile