Đại học Văn hóa Hà Nội đẩy mạnh quản lý sinh viên bằng công nghệ

Ngày 14/7/2020, tại Trường Đại học văn hóa Hà Nội, TS. Đinh Công Tuấn - Phó Hiệu trưởng đã thay mặt Nhà trường ký kết thỏa thuận hợp tác về thiết kế và xây dựng hệ thống website truyền thông và phần mềm quản lý sinh viên với Công ty TNHH Phát triển Giáo dục và Công nghệ I&E Việt Nam. 
Sân chơi mới cho những bạn trẻ đam mê làm Youtube tại Hà Nội Đại học Văn hóa Hà Nội ra mắt MV “Tế Covid”: Khát khao chiến thắng dịch bệnh

Phát biểu tại buổi lễ, TS Đinh Công Tuấn - Phó Hiệu trưởng khẳng định: Từ lâu nhà trường đã mong muốn có được phần mềm quản lý sinh viên hiện đại, có thể quản lý thông tin của sinh viên đang học và cựu sinh viên. Bên cạnh đó, website của trường về nội dung hình thức đã lạc hậu trong bối cảnh CMCN 4.0, đòi hỏi có sự thay đổi.

dai hoc van hoa ha noi day manh quan ly sinh vien bang cong nghe
Sáng 14/7, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ ký kết biên bản hợp tác giữa trường Đại học Văn hóa Hà Nội và Công ty TNHH Phát triển giáo dục và Công nghệ I&E Việt Nam

Việc ứng dụng tiến bộ mới về công nghệ thông tin vào hoạt động quản lý sinh viên tại Trường sẽ cho phép bao quát được toàn bộ hoạt động một cách kịp thời, giúp cán bộ lãnh đạo, quản lý nắm bắt đầy đủ, chi tiết, chính xác mọi thông tin cần thiết trong bất kỳ thời điểm nào với đối tượng được quản lý; tiết kiệm thời gian, nhân lực và vật lực, đồng thời giảm thiểu những phiền hà, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo…

Theo đó, Dự án triển khai sẽ bao gồm:

Truyền thông đối ngoại với các tính năng nổi bật: kênh thông tin truyền thông chính thống; quảng bá hình ảnh của Nhà trường với đậm nét bản sắc về Văn hóa của trường đầu ngành trực thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; tính năng quản trị được kết nối với hệ thống Trang nội bộ giúp tối ưu hóa truyền thông đối ngoại và truyền thông nội bộ cùng lúc.

Hệ thống truyền thông nội bộ với các tính năng nổi bật gồm: Không gian riêng cho từng Phòng ban/Khoa giúp quản trị luồng thông tin và phân quyền hiệu quả; gửi thông tin, thông báo tức thời tới đúng đối tượng; không gian số lưu trữ tài liệu trực tuyến, phục vụ tìm kiếm dễ dàng; Không gian Hỏi – Đáp trực tuyến.

Phần phần mềm quản lý sinh viên với các tính năng nổi bật: Bảng quản trị thông tin sinh viên tập trung; Bộ lọc tìm kiếm chuyên sâu; tự động tính Học bổng; Mẫu đơn xác nhận trực tuyến; Báo cáo thống kê. Phần mềm quản lý sinh viên sẽ được chạy trên website của trường. Giảng viên sinh viên có thể sử dụng để tương tác đa phương tiện đặc biệt là trên smartphone.

dai hoc van hoa ha noi day manh quan ly sinh vien bang cong nghe
TS Đinh Công Tuấn – Phó Hiệu trưởng trường Đại học Văn hóa Hà Nội phát biểu tại lễ ký kết

Việc ký kết thỏa thuận hợp tác với I&E đã khẳng định lãnh đạo Trường Đại học Văn hóa Hà Nội rất chú trọng đến việc ứng dụng công nghệ thông tin trong các hoạt động truyền thông và quản lý sinh viên, coi đó là một phương tiện hữu ích và hiệu quả nhằm tăng cường nội lực, tính chủ động của đơn vị, góp phần hiện đại hóa giáo dục - đào tạo.

D.Minh
Xem phiên bản mobile