Đại gia bán lẻ AEON muốn đầu tư vào thị trường tài chính Việt Nam

Tập đoàn AEON của Nhật Bản đang muốn tham gia vào lĩnh vực tài chính của Việt Nam thông qua việc mua lại một công ty tài chính tiêu dùng.
Tập đoàn AEON muốn mở trung tâm thương mại ở phía Nam Hà Nội

Theo tin từ Văn phòng Chính phủ, chiều 15/8, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã tiếp Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Công ty dịch vụ tài chính AEON Kenji Kawahara sang Việt Nam tìm hiểu về thị trường tài chính.

Làm việc với Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ, ông Kenji Kawahara bày tỏ AEON coi Việt Nam là thị trường đầu tư lâu dài, quan trọng của Tập đoàn này ở châu Á.

dai gia ban le aeon muon dau tu vao thi truong tai chinh viet nam
Ảnh minh họa.

Bên cạnh việc đầu tư vào lĩnh vực tiêu dùng, AEON cũng tìm hiểu việc đầu tư vào thị trường tài chính Việt Nam, giúp gia tăng giá trị cho doanh nghiệp, các bên liên quan và người tiêu dùng Việt Nam.

Trong khi đó, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đánh giá cao các quyết định đầu tư của AEON trong thời gian qua ở Hà Nội, TP HCM, Bình Dương, và trở thành địa chỉ mua sắm tin cậy của người tiêu dùng Việt Nam, hỗ trợ quảng bá hàng hoá của Việt Nam trên hệ thống Trung tâm thương mại của AEON ở các quốc gia khác.

Về việc AEON tiếp tục mở rộng đầu tư trong lĩnh vực tài chính tại Việt Nam, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cho rằng đây là nhu cầu chính đáng của doanh nghiệp và khẳng định Chính phủ Việt Nam luôn tạo môi trường kinh doanh thuận lợi cho cộng đồng doanh nghiệp, khuyến khích các nhà đầu tư nước ngoài có công nghệ, chuỗi sản xuất, phân phối hàng hoá, dịch vụ toàn cầu tới đầu tư lâu dài tại Việt Nam, trong đó có AEON.

Hậu Lộc
Xem phiên bản mobile