Đại biểu Đảng bộ thành phố Hà Nội đóng góp tích cực vào các nội dung của Đại hội XIII

Sáng 30/1, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội Bùi Huyền Mai đã chia sẻ với báo chí về những đóng góp của Đoàn đại biểu thành phố Hà Nội với Đại hội.
Ngày làm việc thứ 5, Đại hội XIII của Đảng: Tiếp tục làm việc về công tác nhân sự Tuổi trẻ cả nước kỳ vọng Đại hội sáng suốt lựa chọn những người tiêu biểu, thật sự có đức, có tài Đại hội XIII của Đảng tiếp tục thực hiện công tác nhân sự
Đồng chí Bùi Huyền Mai, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội
Đồng chí Bùi Huyền Mai, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội

-Đến thời điểm này, Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng đã đi được hơn nửa chặng đường. Đồng chí đánh giá như thế nào và ghi nhận những điểm thành công gì của Đại hội?

- Đồng chí Bùi Huyền Mai: Đối với cá nhân tôi, đến thời điểm này Đại hội có hai điểm thành công hết sức cơ bản. Thứ nhất là văn kiện Đại hội của Ban Chấp hành Trung ương khoá XII đã được chuẩn bị hết sức công phu, chu đáo, trải qua 2 năm với rất nhiều hội nghị. Văn kiện là kết tinh được trí tuệ của toàn đảng, toàn dân, hiện thực hoá mục tiêu ngắn hạn và dài hạn, giúp cho đất nước ta phát triển, vững bước cùng các quốc gia trên thế giới nhưng vừa thể hiện được bản sắc của Việt Nam.

Thứ hai là công tác nhân sự Đại hội được chuẩn bị hết sức kỹ lưỡng. Đại hội chỉ có thể hoàn thành thắng lợi mục tiêu khi bầu ra được những đại biểu tiêu biểu nhất cho trí tuệ và bản lĩnh Việt Nam thay mặt cho hơn 5 triệu đảng viên và hơn 100 triệu người dân Việt Nam, để cùng nhau xây dựng con đường phát triển mới cho Việt Nam trong thời gian sắp tới.

- Đồng chí có kỳ vọng gì đối với nhân sự của Ban Chấp hành Trung ương và nhân sự của Bộ Chính trị tại Đại hội lần này?

- Đồng chí Bùi Huyền Mai: Là đảng viên lần đầu được tham dự Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, tôi rất vinh dự, xúc động và tự hào, tôi thấy tất cả công tác nhân sự trình tại Đại hội XIII đã được chuẩn bị hết sức công phu, chu đáo và trải qua thời gian rất dài. Các nội dung liên quan đến công tác nhân sự được đoàn chủ tịch cân nhắc và bố trí thời gian thoả đáng để đại biểu nghiên cứu. Hồ sơ rất đầy đủ, quy trình chặt chẽ theo đúng 5 bước, vừa đảm bảo dân chủ, phát huy trí tuệ trong Đảng nhưng vừa đảm bảo sự tập trung. Khi danh sách được Đoàn Chủ tịch và Ban Chấp hành Trung ương khoá XII giới thiệu đã tạo sự đồng thuận cao.

Đoàn Hà Nội tin tưởng vào việc lựa chọn, cân nhắc bầu được Ban Chấp hành Trung ương Đảng với những đại biểu tiêu biểu về trí tuệ, phẩm chất và bản lĩnh để đưa đất nước phát triển, hoàn thành hiện thực hoá khát vọng về một Việt Nam hùng cường.

- Đồng chí có thể chia sẻ vinh dự, trách nhiệm trên cương vị là đại biểu với lá phiếu bầu đại biểu vào Ban Chấp hành Trung ương khoá XIII?

- Đồng chí Bùi Huyền Mai: Mỗi đại biểu dự đại hội mang trên mình trách nhiệm rất nặng nề, vì thay mặt cho hơn 5 triệu đảng viên của toàn Đảng và của cả đất nước Việt Nam, họ đều mang trong mình hy vọng và niềm tin của mỗi đảng viên đặt vào lá phiếu. Trên cơ sở nội dung mà Đoàn Chủ tịch và Ban tổ chức đã chuẩn bị rất công phu, chu đáo, đầy đủ, chúng tôi tin rằng mỗi đại biểu sẽ cân nhắc, lựa chọn được những đại biểu xứng đáng nhất vào Ban Chấp hành Trung ương khoá XIII.

- Tại Đại hội XIII của Đảng, Đoàn đại biểu thành phố Hà Nội là một trong những đoàn có số lượng đại biểu đông nhất. Xin đồng chí cho biết, những đóng góp của đoàn Hà Nội đối với Đại hội lần này?

- Đồng chí Bùi Huyền Mai: Tại Đại hội lần này, Đoàn đã có những đóng góp hết sức trí tuệ và trách nhiệm vào những nội dung mà Đại hội đang thảo luận và dự kiến sẽ quyết định trong những ngày làm việc sắp tới.

Cụ thể, trong những buổi thảo luận tại Đoàn về các nội dung văn kiện Đại hội, đã có 12 ý kiến phát biểu hết sức sâu sắc, đầy đủ, toàn diện vào tất cả các nội dung văn kiện trình tại Đại hội.

Đoàn đại biểu Hà Nội cũng đã có đồng chí Nguyễn Văn Phong, Phó Bí thư Thành uỷ thay mặt Đảng bộ thành phố Hà Nội có bài phát biểu tham luận quan trọng tại Đại hội, nêu rõ vai trò, vị thế của Hà Nội trong sự phát triển cho giai đoạn sắp tới. Ngoài ra, ở tất cả các nội dung bên lề, các vị đại biểu đoàn Hà Nội cũng thể hiện trí tuệ, những nội dung quan tâm, đóng góp để góp phần vào thành công chung của Đại hội.

- Thời gian tới, Đảng bộ thành phố Hà Nội sẽ tập trung những nội dung gì để triển khai thành công nghị quyết Đại hội XIII?

- Đồng chí Bùi Huyền Mai: Với vai trò là gương mẫu đi đầu, Đảng bộ thành phố Hà Nội phải tiên phong, đi đầu trong thực hiện nghị quyết XIII của Đảng. Không phải bây giờ mới làm mà trong suốt quá trình hơn 2 năm qua khi mà Ban Chấp hành Trung ương 12 đã quyết định và thành lập những tổ văn kiện thì những nội dung chính, quan điểm chỉ đạo, kim chỉ nam cơ bản đã được Đảng bộ Hà Nội được cụ thể hoá ngay trong quá trình xây dựng nghị quyết Đại hội XVII của Hà Nội.

Đo đó tất cả định hướng, mục tiêu, giải pháp cơ bản của thành phố Hà Nội đều bám vào kim chỉ nam chính là nội dung dự thảo văn kiện trình Đại hội XIII. Đây chính là sự thể hiện trách nhiệm nhất, gương mẫu nhất của Đảng bộ Hà Nội đối với Đại hội XIII của Đảng.

- Xin trân trọng cảm ơn đồng chí!

Nguồn: TTTĐ
tuoitrethudo.com.vn
Phiên bản di động