Đa số cử tri 3 quận đồng ý thành lập thành phố Thủ Đức

Kết quả kiểm phiếu cho thấy đa số người dân quận Thủ Đức, quận 9 và quận 2 đồng thuận với việc thành lập thành phố Thủ Đức.
Chính phủ quyết định thành lập Khu kinh tế ven biển Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh Ngại tháng 'cô hồn', người Việt giảm thành lập doanh nghiệp Weekly Review: Epic, Spotify, Tile cùng nhiều nhà phát triển khác thành lập liên minh đối đầu Apple

Ngày 4/10, UBND Quận 2, Quận 9 và quận Thủ Đức (TP Hồ Chí Minh) đã hoàn thành việc tổng hợp kết quả lấy ý kiến người dân về đề án thành lập thành phố Thủ Đức và tên gọi cho đơn vị hành chính mới.

Theo kết quả từ UBND quận Thủ Đức, 99,29% cử tri có tên trong danh sách lấy ý kiến đã tham gia bỏ phiếu. Trong đó, 97,89% người dân bày tỏ ý kiến đồng tình với đề án thành lập thành phố Thủ Đức, hơn 97% số phiếu tán thành giữ nguyên tên gọi đơn vị hành chính mới là thành phố Thủ Đức.

Bo phieu thanh pho Thu Duc anh 1
Tổ kiểm phiếu tại phường Bình Thọ, quận Thủ Đức

Theo ông Nguyễn Mạnh Cường, Bí thư Quận ủy Thủ Đức, việc hơn 99% người dân tham gia đóng góp ý kiến cho thành phố Thủ Đức thể hiện sự quan tâm lớn của toàn quận đối với đề án này.

"Sự đồng thuận rất cao của cử tri chính là sự tin tưởng mà cử tri hướng về thành phố Thủ Đức trong tương lai gần", lãnh đạo Quận ủy Thủ Đức chia sẻ.

Tại Quận 2, chính quyền địa phương đã mời 72.146 hộ dân sinh sống tại 11 phường tham gia góp ý đối với việc thành lập thành phố Thủ Đức. Kết quả tổng hợp cho thấy 59.680 người (chiếm hơn 82% cử tri) đồng thuận với việc sáp nhập 3 quận để thành lập thành phố Thủ Đức.

Ngoài ra, 55.076 số phiếu của quận 2 chiếm hơn 76% đồng thuận với việc lựa chọn Thủ Đức là tên gọi của thành phố mới.

Đối với việc sáp nhập một số phường tại quận 2, hơn 84% người dân tại 3 phường An Khánh, Thủ Thiêm, Bình Khánh bày tỏ sự đồng thuận với chính quyền.

Bo phieu thanh pho Thu Duc anh 2
Thành ủy thành phố Thủ Đức được để xuất đặt tại quận 2

Còn tại Quận 9, hơn 142.000 cử tri tham gia góp ý về việc sáp nhập 3 quận để thành lập thành phố Thủ Đức. Trong đó, 138.231 cử tri đồng ý với việc sáp nhập, chiếm hơn 97%. Số cử tri không đồng ý là 3.253 người, chiếm 2,29%. Ngoài ra, 152 cử tri có ý kiến khác và 454 phiếu không hợp lệ.

Đối với việc lựa chọn tên gọi thành phố Thủ Đức, 136.516 cử tri Quận 9 (chiếm hơn 96%) đồng tình với tên gọi này. Số người không đồng ý là 4.535, chiếm 3,19%. Số người lựa chọn ý kiến khác là 586 chiếm 0,41%, 454 phiếu bầu không hợp lệ.

"Với kết quả này, UBND quận sẽ báo cáo với HĐND cùng cấp tổ chức kỳ họp thông qua các nghị quyết", ông Trần Văn Bảy, Chủ tịch UBND Quận 9, chia sẻ.

Nguồn: Zing.vn
zingnews.vn
Xem phiên bản mobile