Đà Nẵng: Xử lý người đăng tin sai sự thật về du khách nhiễm SARS-CoV-2

Phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an thành phố Đà Nẵng vừa xử phạt đối với các trường hợp đăng thông tin sai sự thật lên mạng xã hội về dịch Covid -19.     
Đà Nẵng: Doanh nghiệp tự nguyện cho mượn Khách sạn làm nơi cách ly Đà Nẵng: Chuẩn bị hàng hóa thiết yếu phục vụ phòng, chống Dịch Covid -19 Bênh nhân thứ 68 có vợ là người Việt Nam và đang sinh sống tại Đà Nẵng Đà Nẵng: Thực hiện cách ly đối với những người nhập cảnh
da nang xu ly nguoi dang tin sai su that ve du khach nhiem sars cov 2
Bà N.T.H tại Cơ quan công an

Ngày 18/3, Phòng An ninh chính trị nội bộ - CATP Đà Nẵng cho biết, đơn vị vừa ra Quyết định xử phạt 10.000.000đ đối với bà N.T.H (SN 1984, trú tại Q. Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng) về hành vi đăng tải thông tin sai sự thật, liên quan đến công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.

Theo đó, tối 8/3, bà N.T.H sử dụng tài khoản facebook cá nhân đăng tải nội dung “2 du khách người Anh dương tính với Covid-19 không khai báo chuyện đưa “gái” về mà lễ tân tự chủ động khai báo với Công an; 2 cô gái này trú tại khu trọ ở Tiểu La (giờ này đã bị phong tỏa), làm việc quần quật thêm mười mấy khách nữa trong 2 ngày, mười mấy khách này lại về nhà và lây lan tiếp ra”.

Qua điều tra, lực lượng chức năng xác định nội dung trên là hoàn toàn sai sự thật. Trong thời gian lưu trú tại TP Đà Nẵng, 2 du khách người Anh tên P.M (Sn 1954) và K.A.C (Sn 1960) không đưa 2 cô gái nào về khách sạn Vanda như nội dung bà H đăng tải.

da nang xu ly nguoi dang tin sai su that ve du khach nhiem sars cov 2
Bà N.L.K.Q tại Cơ quan công an

Trước đó, Phòng An ninh chính trị nội bộ cũng đã mời bà N.L.K.Q (SN 1990, trú tại Q.Hải Châu, TP Đà Nẵng) lên làm việc về hành vi đăng tải thông tin giả mạo tổ chức, cá nhân, để quảng cáo bán hàng trên mạng xã hội. Đồng thời, Quyết định xử phạt bà N.L.K.Q mức phạt 10.000.000đồng.

Bà K.Q khai nhận, ngày 9/2 có nhập sản phẩm nước xịt kháng khuẩn (không hóa đơn, chứng từ) trên mạng về bán.

Để bán được hàng, K.Q đã đăng kèm hình ảnh Phiếu công bố sản phẩm có con dấu và chữ ký giả mạo của Sở Y tế Đà Nẵng lên trang fanpage bán hàng do người này lập ra.

Tấn Phước
Xem phiên bản mobile