Đà Nẵng: Xe du lịch, xe hợp đồng, taxi được phép vận chuyển 50% số lượng khách từ 23/4

Hoạt động của tuyến xe buýt nội đô, liên tỉnh Đà Nẵng - Quảng Nam, Đà Nẵng - Thừa Thiên Huế và xe du lịch điện, vận tải khách thủy nội địa tiếp tục tạm dừng.
Thông tin mới về 55 hành khách trên chuyến bay VN9054 đến Đà Nẵng “Chiến sỹ áo trắng” nơi tuyến đầu chống dịch Covid -19 ở Đà Nẵng và những hy sinh thầm lặng Đà Nẵng: Vụ thi thể phát hiện trong núi, nạn nhân mất tích trước đó hơn 3 tháng Đà Nẵng: Bắt đối tượng chuyên cướp giật tài sản của các em nhỏ Đà Nẵng: Hết tiền tiêu xài, nam thanh niên thuê ô tô rồi chiếm đoạt tài sản
da nang xe du lich xe hop dong taxi duoc phep van chuyen 50 so luong khach tu 234

Xe du lịch, hợp đồng, taxi tại TP Đà Nẵng được phép vận chuyển 50% số lượng khách từ 23/4 (Ảnh: V.Q)

Ngày 22/4, UBND TP Đà Nẵng đã có văn bản gửi các đơn vị liên quan về việc tiếp tục triển khai công tác phòng chống dịch Covid-19.

Mở lại hoạt động tắm biển

Theo UBND TP, các hoạt động tiếp tục tạm dừng kể từ ngày 23/4, gồm: Hoạt động tại các khu vui chơi giải trí tập trung, khu, điểm du lịch; Hoạt động các tuyến xe buýt nội đô, liên tỉnh Đà Nẵng - Quảng Nam và Đà Nẵng - Thừa Thiên Huế, xe du lịch điện, vận tải khách thủy nội địa. Riêng hoạt động Trạm kiểm tra tải trọng xe lưu động tạm dừng đến ngày 30/4; Các nghi lễ tôn giáo tập trung trên 20 người tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự; Vũ trường, karaoke, bar, pub, lễ hội, rạp chiếu phim, massage, tham quan bảo tàng và di tích, trò chơi điện tử, trò chơi điện tử có thưởng cho người nước ngoài, casino, thư viện, biểu diễn nghệ thuật, vui chơi và giải trí trong nhà; Thể dục thể hình, khiêu vũ thể thao, bi-a, yoga, bể bơi.

Các cơ sở kinh doanh dịch vụ lưu trú trên địa bàn được hoạt động trở lại nhưng vẫn yêu cầu các chủ cơ sở, toàn bộ nhân viên và khách lưu trú thực hiện nghiêm ngặt các biện pháp phòng chống dịch (đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn,…) và khai báo y tế theo quy định.

Đối với hoạt động xe du lịch, xe hợp đồng, xe taxi, UBND TP yêu cầu đơn vị chỉ được phép vận chuyển 50% số lượng khách theo số lượng ghế ngồi của xe; yêu cầu tất cả người trên xe phải đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn trước khi lên xuống xe; khi kết thúc hành trình, xe phải được khử khuẩn bề mặt mới được vận chuyển tiếp.

Ngoài ra, hoạt động tắm biển được phép mở trở lại nhưng phải đảm bảo không tập trung đông người tại cùng một thời điểm.

Đối với các hoạt động được phép hoạt động trở lại, UBND TP yêu cầu tiếp tục đảm bảo nguyên tắc về giãn cách, giữ khoảng cách giữa người với người, đeo khẩu trang, sát khuẩn tay, hạn chế tiếp xúc, không tập trung đông người và các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo đúng quy định.

UBND TP khuyến khích chủ các cơ sở, cửa hàng kinh doanh dịch vụ ăn uống thực hiện bán mang đi, bán trực tuyến. Trong trường hợp bán tại chỗ thì phải thực hiện bố trí đảm bảo khoảng cách 2 m giữa khách hàng, người phục vụ và thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch theo quy định.

Đà Nẵng dừng cách ly các công dân từ Hà Nội và TP HCM

Cũng theo UBND TP Đà Nẵng, tất cả công chức, viên chức, cán bộ, người lao động tại các đơn vị, cơ quan, địa phương trên địa bàn tổ chức làm việc bình thường từ 23/4.

Đối với hoạt động giáo dục, Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì, phối hợp với Sở Y tế đảm bảo các điều kiện về cơ sở vật chất, vệ sinh môi trường; Có kế hoạch cho học sinh, học viên, các trường, trung tâm từ Lớp 1 đến Lớp 12, học viên các cơ sở đào tạo ngoại ngữ, tin học, năng khiếu, dạy thêm - học thêm... đi học lại từ 4/5; học sinh mầm non đi học lại từ 11/5; đảm bảo các quy định, điều kiện phòng, chống dịch.

​Đối với việc cách ly công dân từ các địa phương có dịch, TP tạm dừng việc tổ chức cách ly công dân từ TP Hà Nội và TP HCM kể từ 23/4 nhưng phải hướng dẫn thực hiện tự theo dõi sức khỏe và áp dụng các biện pháp phòng chống dịch bệnh theo quy định. Đối với các trường hợp nghi ngờ thì tiến hành xét nghiệm và thực hiện các biện pháp cách ly y tế theo quy định.

Đối với những công dân đến từ các khu vực dịch nguy cơ cao thì thực hiện cách ly tại nhà, nơi lưu trú kể từ 23/4. UBND TP tiếp tục duy trì hoạt động kiểm soát, giám sát y tế tại sân bay, cảng biển, ga tàu; dừng hoạt động đối với các chốt kiểm soát đường bộ ra, vào TP.

V. Quyên
Xem phiên bản mobile