Đà Nẵng: Xác minh thông tin có sán trong suất bún cá của công nhân

Sau khi tiếp nhận phản hồi, phía Công ty An Thạnh đã kiểm tra toàn bộ 900 suất bún đã chia suất và phát hiện khoảng 10 lát cá trong một số tô bún phát sinh sán trong phần thịt cá.
Đà Nẵng: Phát hiện 3 vụ tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma túy Hơn 5 tấn cá chết trắng tại 2 hồ điều hòa giữa lòng Đà Nẵng Đà Nẵng: Bé gái 3 tuổi bị xe đưa đón của trường mầm non tông tử vong.
da nang xac minh thong tin co san trong suat bun ca cua cong nhan
Qua kiểm tra phát hiện khoảng 10 lát cá trong một số suất bún phát sinh sán trong phần thịt cá.

Chiều 17/6, ông Nguyễn Tấn Hải, Trưởng Ban Quản lý an toàn thực phẩm TP Đà Nẵng, xác nhận: Đơn vị vừa thành lập đoàn kiểm tra về việc có thông tin sán chết trong tô bún phục vụ bữa ăn của công nhân ở KCN Hoà Khánh.

Trước đó, trên mạng xã hội xuất hiện một “văn bản” do ông Châu Quang Anh, Giám đốc Công ty TNHH An Thạnh (Công ty An Thạnh) thông báo về việc công nhân của Công ty TNHH Điện tử Việt Hoa (KCN Hòa Khánh, quận Liên Chiểu) phát hiện trong tô bún cá cam có sán.

Theo đó, nội dung thông báo thừa nhận vào trưa 13/6, 3 công nhân của Công ty Việt Hoa phản ánh trong tô bún cá có sán.

Sau khi tiếp nhận phản hồi, phía Công ty An Thạnh đã kiểm tra toàn bộ 900 suất bán đã chia suất và phát hiện khoảng 10 lát cá trong một số tô bún phát sinh sán trong phần thịt cá.

Sau đó, đối sách tạm thời của Công ty An Thạnh là tạm ngưng phục vụ món bún cá cam sau khi phát hiện, đồng thời thay thế bằng món cơm và bún chả cá để phục vụ công nhân.

da nang xac minh thong tin co san trong suat bun ca cua cong nhan
Công ty Việt Hoa là đơn vị cung cấp thức ăn cho nhiều công ty trên địa bàn.

Theo văn bản, về đối sách lâu dài của công ty này là tạm ngưng phục vụ món bún cá cam trong thời gian 2 tuần. Công ty này cũng đưa ra phương án kiểm soát, nguyên liệu cá cam đối với các nhà ăn khác; cho nhân viên cắt lát kiểm tra từng miếng và báo cáo kết quả có phát sinh sán hay không và tỉ lệ phát sinh.

Đối với các loại cá cắt khúc, công ty cho nhân viên cắt lát và kiểm tra kỹ từng miếng. Đối với các loại cá còn lại, yêu cầu nhân viên sơ chế làm sạch ruột và kiểm tra xác suất. Trong 100 con, công ty An Thạnh sẽ cắt thử 10 con để kiểm tra, chụp hình và lưu hình ảnh, phần cá cắt để kiểm tra được tách riêng và chế biến riêng.

Trong văn bản, Công ty An Thạnh còn khẳng định toàn bộ nguyên liệu đang kiểm soát theo Quy trình ISO 9001:2015 và theo nguyên tắc nhập trước xuất trước.

Được biết, Công ty TNHH An Thạnh có trụ sở ở phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu. Công ty này còn là đơn vị cung cấp thức ăn cho nhiều công ty trên địa bàn.

Vĩnh Quyên
Xem phiên bản mobile