Đà Nẵng: Vụ cháy rừng Sơn Trà đang xác định nguyên nhân

Sáng 11/6, ông Huỳnh Văn Hùng, Chánh Văn phòng UBND Quận Sơn Trà (Đà Nẵng) cho biết, vụ cháy rừng Sơn Trà xảy ra tối qua đã được khống chế hoàn toàn sau hơn 3 giờ.    
Đà Nẵng: Rừng Sơn Trà đang có cháy lớn Máy bay từ Nhật về Đà Nẵng hạ cánh khẩn cấp tại Đài Loan để cấp cứu hành khách Cơ quan CSĐT (Bộ Công an) khám xét nhà ông Trương Duy Nhất tại Đà Nẵng Củ sâm Ngọc Linh lớn nhất Việt Nam được trưng bày tại Đà Nẵng Bắt giữ nhiều băng nhóm người Trung Quốc hoạt động phi pháp tại Đà Nẵng
da nang vu chay rung son tra dang xac dinh nguyen nhan
Đám cháy bùng phát vào khoảng hơn 20h tói 10/6 (Ảnh: Trần Phong)

Như Tuổi trẻ và Phát luật đã thông tin trước đó, vào lúc hơn 20h tối qua (10/6), một đám cháy lớn đã bùng phát trên Bán đảo Sơn Trà, khu vực cháy gần Đồn Biên phòng Đà Nẵng.

da nang vu chay rung son tra dang xac dinh nguyen nhan
Vật cháy chủ yếu là thực bì và cây bìm bìm (Ảnh: Trần Phong)

Đám cháy được người dân phát hiện và thông báo kịp thời cho cơ quan chức năng. Nhận được thông tin, hàng trăm cán bộ, chiến sỹ của lực lượng phòng cháy chữa cháy, cùng các phương tiện chuyên dụng đã được điều động; các lực lượng bộ đội Biên phòng, Kiểm lâm cũng được tăng cường tới hiện trường triển khai dập lửa.

da nang vu chay rung son tra dang xac dinh nguyen nhan
Lực lượng PCCC đã không chế đám chay sau hơn 3h (Ảnh: Trần Phong)
da nang vu chay rung son tra dang xac dinh nguyen nhan
Đám cháy bùng phát tại nơi có địa hình dốc, gây khó khăn cho công tác chữa cháy (Ảnh: Trần Phong)

Do đám cháy bùng phát tại khu vực có địa hình dốc cao, gây nhiều khó khăn cho công tác chữa cháy. Tuy nhiên, sau hơn 3 giờ đám cháy đã được khống chế hoàn toàn.

Thông tin ban đầu từ Quận Sơn Trà cho biết, phạm vi đám cháy rộng khoảng trên 5000m2, vật cháy chủ yếu là thực bì và cây bìm bìm.

Ông Huỳnh Văn Hùng, Chánh Văn phòng UBND Quận Sơn Trà cho biết, hiện cơ quan chức năng Quận Sơn Trà đang khẩn trương vào cuộc điều tra để làm rõ nguyên nhân của vụ cháy rừng.

N.Dương
Xem phiên bản mobile