Đà Nẵng: Vác mã tấu chém người, 2 nam thanh niên dắt nhau vào tù

Để giải quyết mâu thuẫn, Phong và Vũ vác mã tấu chém nạn nhân ở TP Đà Nẵng, gây thương tích đến 34%.    
Đà Nẵng: Tóm gọn đối tượng vào trường học trộm dây chuyền của học sinh Đà Nẵng: Kéo sắt lên tầng 3 công trình, nam phụ hồ bị điện giật nguy kịch Bắt khẩn cấp đối tượng vận chuyển ma túy từ Quảng Trị vào Đà Nẵng để tiêu thụ Bị kẹt giữa xe khách và xe đầu kéo, nam thanh niên thoát chết trong gang tấc Đà Nẵng: Phát hiện cơ sở sản xuất hạt nêm làm giả thương hiệu Knorr
da nang vac ma tau chem nguoi 2 nam thanh nien dat nhau vao tu
Phong và Vũ tại phiên xét xử (Ảnh: V.Q)

Sáng 24/10, TAND TP Đà Nẵng mở phiên xét xử đối với Phạm Thanh Phong (SN 1984) và Huỳnh Đức Vũ (SN 1999, cùng ngụ quận Liên Chiểu) về 2 tội “Giết người” và “Hủy hoại tài sản”.

Theo cáo trạng, do có mâu thuẫn với Phạm Tấn Vinh (SN 1987, ngụ phường Hòa Hiệp Nam, quận Liên Chiểu) nên vào khuya 8/7/2018, Phong điều khiển xe máy mang 2 cây mã tấu đi tìm Vinh để đánh.

Khi chạy đến đường Phan Văn Định (phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu), Phong gặp được Vũ. Trước khi gặp Phong, Vũ có nói chuyện với bạn gái của Phong là chị Lê Thị Ngọc Huyền (SN 1986, ngụ quận Liên Chiểu) và biết được Phong chuẩn bị tìm Vinh để giải quyết mâu thuẫn.

Mặc dù Phong chưa rủ Vũ nhưng khi thấy Phong mang mã tấu đến, Vũ biết mục đích của Phong là đi tìm Vinh để chém nên Vũ chủ động tham gia, đi cùng với Phong để tìm đánh Vinh.

Cụ thể, Phong điều khiển xe máy chở Vũ mang theo mã tấu đến phòng trọ của Vinh, phường Hòa Khánh Bắc.

Đến nơi, Vũ và Phong mỗi người cầm 1 cây mã tấu. Lúc này, Vũ xông vào phòng và thấy Vinh và 3 người bạn, không rõ nhân thân, lai lịch. Thấy Vũ và Phong xông vào thì các bạn của Vinh hoảng sợ bỏ chạy ra ngoài, riêng Vinh vẫn nằm trên nệm.

Thấy vậy, Vũ cầm mã tấu chém khoảng 8 - 9 nhát liên tiếp vào người Vinh. Bị Vũ chém, Vinh không thể chống cự và đưa 2 tay lên chống đỡ các nhát chém để không bị thương tích vào đầu. Trong lúc này, Phong cầm mã tấu không chém Vinh mà đứng bên cạnh để canh không cho nhóm bạn của Vinh vào cứu. Sau đó, cả 2 bỏ mặc Vinh tại hiện trường rồi bỏ trốn.

Trên đường về, Phong chở Vũ đến ngã tư đường Phùng Hưng - Ngọc Hồi rồi vứt 2 mã tấu vào lùm cây. Hậu quả, anh Vinh bị thương tích 34%.

Phong và Vũ còn khai nhận, khuya 6/8/2018, cả 2 còn điều khiển xe mô tô mang theo bom xăng tự chế đến nhà anh Trần Ngọc Tâm (phường Hòa Khánh Bắc) ném tổng cộng 7 quả bom xăng; 2 viên gạch vào nhà anh Tâm làm hủy hoại hoàn toàn 5 màn hình vi tính, một bộ định tuyến wifi, tổng giá trị gần 19 triệu đồng.

Cuối phiên, HĐXX đã tuyên phạt Phong và Vũ cùng mức án 9 năm tù về tội “Giết người”, 3 năm tù về tội “Hủy hoại tài sản”. Tổng hợp hình phạt mỗi bị cáo phải chấp hành là 12 năm tù.

Vĩnh Quyên
Xem phiên bản mobile