Đà Nẵng: Triệt phá chuyên án đánh bạc, lừa đảo xuyên quốc gia

Sáng 14/6, thông tin từ Công an Đà Nẵng cho biết, 35 đối tượng người Trung Quốc bị bắt giữ trước đó trên địa bàn thành phố, là một đường dây tổ chức đánh bạc và lừa đảo qua mạng internet xuyên quốc gia.    
Bắt giữ đối tượng người Trung Quốc tàng trữ trái phép chất ma túy Đà Nẵng: Triệt phá đường dây chuyên trộm cắp, tiêu thụ xe máy "xịn" Đà Nẵng: Cá tiếp tục chết trắng, gây ô nhiễm nặng tại hồ Thạc Gián
da nang triet pha chuyen an danh bac lua dao xuyen quoc gia
Tài liệu, chứng cứ về đánh bạc qua mạng tại hiện trường (ảnh Công an TP Đà Nẵng)

Đây là chuyên án đánh bạc quy mô lớn mà Bộ Công an chỉ đạo nhiều tỉnh thành trên cả nước cùng thực hiện. Qua đó, kịp thời ngăn chặn các đối tượng người nước ngoài nhập cảnh sai mục đích, nhằm thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật Việt Nam.

Như Tuổi trẻ và pháp luật đã đưa tin, trước đó (6/9), qua kiểm tra tại 5 địa điểm thuộc phường An Hải Tây- quận Sơn Trà, phường Mỹ An, Khuê Mỹ, Hòa Hải, quận Ngũ Hành Sơn, Công an Đà Nẵng đã phát hiện 35 đối tượng người nước ngoài, quốc tịch Trung Quốc, nhập cảnh vào Việt Nam với mục đích du lịch, nhưng thực chất là để làm việc cho một ông chủ người Trung Quốc, thông qua những người quản lý mà họ cũng rất mơ hồ.

da nang triet pha chuyen an danh bac lua dao xuyen quoc gia
Đây là chuyên án đánh bạc quy mô lớn mà Bộ Công an chỉ đạo nhiều tỉnh thành trên cả nước phối hợp triệt phá (ảnh Công an TP Đà Nẵng)

Khám xét tại nơi ở của các đối tượng, Công an TP Đà Nẵng phát hiện nhiều máy tính được kết nối mạng Internet, thể hiện rõ nội dung cá cược đánh bạc qua một trang web điện tử và phần lớn đối tượng chơi là người Trung Quốc.

Qua đấu tranh, các đối tượng đã thừa nhận hành vi vi phạm pháp luật của mình.

Đến rạng sáng ngày 8/9, 35 đối tượng cùng toàn bộ vật chứng đã được bàn giao cho phía Công an Trung Quốc để mở rộng, điều tra xử lý theo đúng thẩm quyền.

N.Dương
Xem phiên bản mobile