Đà Nẵng: Sở Y tế thông tin về người Việt Nam nhập cảnh vào TP từ tỉnh Tứ Xuyên

Kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19 chứng tỏ trong quá trình tiếp xúc, bà Linh không có bệnh để lây cho những người khác.
Thị xã Điện Bàn thông tin về các công dân đến từ Vĩnh Phúc đang tạm trú tại địa phương Quảng Nam: Phát hiện có dân trở về từ Trung Quốc, tỉnh ra công văn gửi Bộ Công an Quảng Nam đang theo dõi thân nhiệt 4 người từ vùng dịch Vĩnh Phúc Nhiều trường sốt sắng dạy học trực tuyến thời dịch bệnh Corona Đà Nẵng tiếp tục cho học sinh nghỉ học đến 16/2 để phòng dịch virus Corona
da nang so y te thong tin ve nguoi viet nam nhap canh vao tp tu tinh tu xuyen
Du khách tham quan chùa Linh Ứng Sơn Trà, TP Đà Nẵng (Ảnh: V.Q)

Ngày 17/2, Sở Y tế TP Đà Nẵng đã có thông tin về trường hợp người Việt Nam nhập cảnh Đà Nẵng từ tỉnh Tứ Xuyên (Trung Quốc) và quá cảnh ở Thái Lan.

Theo đó, ngay sau khi nhận được thông tin về bà Trầm Thị Thùy Linh (SN 1992, ngụ xã Tiên Lộc, huyện Tiên Phước, tỉnh Quảng Nam) từ tỉnh Tứ Xuyên nhập cảnh vào TP Đà Nẵng, Sở Y tế đã lập tức triển khai công tác giám sát.

Qua ghi nhận thông tin về người nhập cảnh, quá trình nhập cảnh, lưu trú và di chuyển từ khi nhập cảnh vào TP, Sở Y tế đã chỉ đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật kiểm tra lại thông tin tại sân bay quốc tế Đà Nẵng.

Kết quả cho thấy, bà Trầm Thị Thùy Linh nhập cảnh từ Thái Lan. Khi đi qua cửa khẩu sân bay quốc tế Đà Nẵng, bà Linh và những hành khách cùng chuyến bay không có dấu hiệu sốt hoặc những triệu chứng hô hấp khác và không thuộc diện phải khai báo y tế (khai báo y tế chỉ áp dụng cho những chuyến bay trực tiếp đến từ Trung Quốc, Hong Kong, Ma Cau và Đài Loan).

da nang so y te thong tin ve nguoi viet nam nhap canh vao tp tu tinh tu xuyen

Tính đến 8 giờ sáng 17/2, trên địa bàn Đà Nẵng không ghi nhận thêm trường hợp nghi ngờ do Covid-19 gây ra (Ảnh: V.Q)

Sau đó, đơn vị liên quan đã phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Nam, đồng thời liên lạc trực tiếp với bà Linh để xác nhận tình trạng sức khỏe từ khi nhập cảnh vào TP đến nay. Kết quả, sức khỏe của bà Linh chưa có biểu hiện bất thường.

Hiện Trung tâm kiểm soát bệnh tật Đà Nẵng đang phối hợp với Trung tâm Y tế các quận để ghi nhận tất cả những người đang ở tại Đà Nẵng có tiếp xúc gần với bà Linh (bao gồm những người ở chung cơ sở lưu trú và cùng đi chung trên chuyến xe từ Đà Nẵng về xã Tiên Lộc, huyện Tiên Phước, tỉnh Quảng Nam).

Sau khi nhận được kết quả xét nghiệm của bà Linh, Sở Y tế nhận thấy việc bà Linh được lấy mẫu xét nghiệm sau khi đã tiếp xúc với những người hiện đang ở Đà Nẵng. Kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19 chứng tỏ trong quá trình tiếp xúc, bà Linh không có bệnh để lây cho những người này.

P.V
Xem phiên bản mobile