Đà Nẵng: Sẽ tiếp tục cưỡng chế hàng loạt quán nhậu dưới chân Cầu Rồng

Việc tháo dỡ thực hiện theo công văn của UBND TP Đà Nẵng và kết luận của quận Sơn Trà tại cuộc họp rà soát các công trình nhà hàng, quán tạm trên địa bàn.
Đà Nẵng: Tháo dỡ hàng loạt quán tạm trái phép quanh khu vực Cầu Rồng Tháo dỡ hàng loạt các hàng quán xây dựng trái phép ở ven biển Đà Nẵng Chủ tịch Đà Nẵng chỉ đạo khẩn vụ loạt nhà hàng, quán tạm không phép Đà Nẵng: Các nhà hàng, quán tạm xây dựng không phép vẫn đang hoạt động
da nang se tiep tuc cuong che hang loat quan nhau duoi chan cau rong
Các quán nhậu nằm sát chân Cầu Rồng sẽ bị cưỡng chế nếu chủ không tự tháo dỡ

Chiều 14/8, ông Hoàng Công Thanh, Phó chủ tịch UBND quận Sơn Trà (TP Đà Nẵng) cho biết lực lượng chức năng sẽ tiếp tục cưỡng chế hàng loạt các quán nhậu dưới chân Cầu Rồng nếu chủ kinh doanh không tự tháo dỡ.

Trước đó, sau khi UBND phường An Hải Tây phối hợp lực lượng chức năng quận tổ chức tháo dỡ 9 quán nhậu trái phép bờ Đông Cầu Rồng vào ngày 24/7, các hộ kinh doanh này vẫn tiếp tục buôn bán về đêm gây bức xúc.

da nang se tiep tuc cuong che hang loat quan nhau duoi chan cau rong
Lực lượng chức năng tổ chức cưỡng chế các quán nhậu dưới chân Cầu Rồng vào ngày 24/7

Ngay sau đó, UBND quận Sơn Trà phối hợp với Trung tâm đo đạc bản đồ đo lại ranh giới đất tại vị trí này. Đến chiều 13/8, căn cứ mốc giới được xác định, UBND quận Sơn Trà ra quân rào tôn vây kín hơn 50% dãy quán nhậu này.

Tuy nhiên, đến chiều cùng ngày, các chủ hộ kinh doanh đã lên làm việc với UBND quận Sơn Trà và cùng ký cam kết tự tháo dỡ, dọn dẹp toàn bộ bên trong quán nhậu.

“Chỗ này có một phần đất mà trước đây thành phố thu hồi để làm đường dẫn cầu Rồng, phần phía trong vẫn là đất của họ. Giờ họ có nguyện vọng tự dọn dẹp, nếu chấp hành tốt thì mình tháo tôn ra cho thông thoáng. Còn họ vẫn tiếp tục buôn bán thêm một ngày nữa là mình cưỡng chế, rào kín luôn” - ông Thanh khẳng định.

da nang se tiep tuc cuong che hang loat quan nhau duoi chan cau rong

Việc tháo dỡ dãy quán nhậu này thực hiện theo công văn của UBND TP Đà Nẵng và kết luận của UBND quận Sơn Trà tại cuộc họp rà soát các công trình nhà hàng, quán tạm trên địa bàn mới đây

Được biết, việc tháo dỡ dãy quán nhậu này thực hiện theo công văn của UBND TP Đà Nẵng và kết luận của UBND quận Sơn Trà tại cuộc họp rà soát các công trình nhà hàng, quán tạm trên địa bàn mới đây.

Trước đó, Sở Xây dựng đã có báo cáo liên quan các công trình nhà hàng, quán tạm trên địa bàn.

Qua rà soát trên địa bàn quận Sơn Trà, Sở Xây dựng cho hay đến nay còn 55 hàng quán dạng này, trong đó 38 công trình có giấy phép xây dựng tạm (còn hạn sử dụng là 32 công trình, hết hạn 6 công trình), 17 công trình không có giấy phép xây dựng.

Việc tháo dỡ các quán nhậu không có giấy phép xây dựng hoặc hết hạn giấy phép tạm đã được triển khai từ tháng 6 đến nay.

Viễn Quynh
Xem phiên bản mobile