Đà Nẵng: Phụ huynh tố giáo viên đánh và bỏ đói trẻ trên lớp

Phụ huynh cháu Đỗ Nghi L (3 tuổi, ngụ TP Đà Nẵng) phản ánh việc giáo viên Trường Mầm non Ngôi Sao Việt đánh đập, bỏ đói cháu nhiều ngày.
Giáo viên phạt học sinh quỳ có đúng quy định? Nữ giáo viên tát và đánh tới tấp vào đầu học sinh ở Hải Phòng Bình Định: Vợ chồng cựu giáo viên tử vong trên vũng máu trong căn nhà khóa kín Cô giáo tát học sinh lớp 2 tím thái dương trong giờ kiểm tra học kỳ Trường Tiểu học & THCS Phong Dụ Hạ bắt học sinh đi học ngày nghỉ lễ 1/5
da nang phu huynh to giao vien danh va bo doi tre tren lop
Trên người cháu L xuất hiện các vết lằn đỏ ở mông nghi do bị cô giáo đánh trên lớp học

Ngày 9/9, trao đổi với phóng viên, bà Nguyễn Thị Kim Quy (ngụ tổ 70, phường Hòa Cường Bắc, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) cho rằng cháu ruột của mình là Đỗ Nghi L bị giáo viên Trường Mầm non Ngôi Sao Việt đánh, bỏ đói.

Theo bà Quy, sự việc được gia đình phát hiện vào ngày 21/8 khi vừa đón cháu từ trường về nhà.

“Khi tắm cho cháu, tôi phát hiện có 2 vết lằn đỏ ở mông. Tôi có hỏi nhưng cháu không trả lời nên gọi điện cho cô giáo phụ trách lớp để hỏi rõ sự việc. Tuy nhiên cô giáo không bắt máy. Sáng hôm sau, khi đưa cháu đến trường, tôi gặp và hỏi cô giáo phụ trách lớp về sự việc này nhưng cô nói không biết vì sao cháu bị như vậy” - bà Quy kể.

da nang phu huynh to giao vien danh va bo doi tre tren lop
Bà Lê Thị Bích Kiều, Hiệu trưởng Trường Mầm non Ngôi Sao Việt, cho biết ở trường không có chuyện đánh đập trẻ như phản ánh

“Cháu kể bị các cô bỏ đói quá giờ so với những trẻ khác trong lớp. Sau đó, tôi có đến trình bày sự việc với lãnh đạo Trường Mầm non Ngôi Sao Việt nhằm cải thiện tình hình chăm sóc, giáo dục cháu, nhưng không có kết quả” - bà Quy bức xúc.

Sáng 9/9, trao đổi với phóng viên, bà Lê Thị Bích Kiều, Hiệu trưởng Trường Mầm non Ngôi Sao Việt, cho biết: Ở trường không có chuyện đánh đập trẻ như phản ánh. Nếu giáo viên đánh đập trẻ, nhà trường sẽ kỷ luật và chủ trường sẽ đuổi việc ngay.

Nói về việc cháu Đỗ Nghi L bị giáo viên bỏ đói, bà Kiều cho rằng, qua hệ thống camera theo dõi, nhà trường thấy cô giáo cho các trẻ khác ăn, ngủ nghỉ xong rồi mới quay lại cho cháu L ăn. Điều đó thể hiện các cô giáo rất quan tâm đến cháu L.

Bà Lê Thị Bích Kiều khẳng định các cô giáo không bao giờ đánh trẻ. Vết bầm của cháu có thể là do các trẻ trong lớp dùng cây đánh nhau nhưng cô giáo không để ý.

Viễn Quynh
Xem phiên bản mobile